Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 17/11/2022 07:42 (GMT+7)

Trăn dài gần 2m chui vào cốp xe máy

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 16/11, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận đưa về cứu hộ một con trăn đất nặng khoảng 4kg, dài gần 2 mét do một người dân bàn giao.

Theo Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Trọng Vinh (42 tuổi) cho biết con trăn trên do ông phát hiện chui vào trong cốp xe máy dựng tại sân của một xưởng ở xã Phong Phú (huyện Bình Chánh).

Ông Vinh cùng một người khác phải dùng tua vít mở hộp nhựa ở cốp xe để bắt con trăn.

Trăn dài gần 2m chui vào cốp xe máy Ảnh 1
Con trăn được phát hiện nằm tỏng cốp xe máy

"Có thể con trăn này từ kênh rạch cây cối bên ngoài bò vào sân, sau đó chui vào bên trong dàn áo xe máy rồi bị mắc kẹt, tôi và một người khác phải mất khoảng 30 phút mới bắt được con trăn trên đưa ra ngoài" - ông Vinh nói và cho biết giao con trăn trên cho lực lượng chức năng, với mong muốn con trăn được thả về môi trường tự nhiên.

Theo Zing.vn, sau khi tiếp nhận, lực lượng kiểm lâm cho biết con trăn nặng khoảng 4 kg, dài gần 2 m, tên khoa học Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
Đồng chí Trần Đức Lương, sinh ngày 5/5/1937, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại Nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới