Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 18/02/2022 09:58 (GMT+7)

TP.HCM: Sau 3 ngày đi học trở lại, phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù các nhiễm liên tục tăng, tuy nhiên, các trường học hiện tại vẫn đảm bảo việc xử lý theo quy trình và tiếp tục dạy học bình thường.

Chiều 17/2, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, từ ngày 14/2 đến nay, khi TP.HCM tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khổi từ mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6, số ca F0 phát hiện trong các trường liên tục tăng.

Theo thống kê ngày 14/2, TP.HCM phát hiện 27 học sinh mắc Covid-19 ở tất các các bậc học; ngày 15/2 ghi nhận thêm 50 học sinh F0; ngày 16/2 ghi nhận thêm 86 học sinh F0; ngày 17/2 chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng số ca F0 tiếp tục tăng nhẹ so với những ngày trước đó.

Như vậy, sau 3 ngày trở lại trường học trực tiếp (từ 14-16/2), TP.HCM đã phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19. Tuy nhiên, các trường học hiện tại vẫn đảm bảo việc xử lý theo quy trình và tiếp tục dạy học bình thường.

TP.HCM: Sau 3 ngày đi học trở lại, phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Về phương án tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, ông Trọng thông tin, trong 2 tuần vừa qua, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy trực tiếp theo cấp độ 1 (vùng xanh). TP.HCM mới đây đánh giá lại cấp độ dịch theo quy định mới của Bộ Y tế, tuy có sự thay đổi cấp độ dịch nhưng chỉ ở cấp phường xã, vì vậy các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện theo quy định chung ở cấp độ 1.

Về thông tin khi có F0 trong lớp, học sinh lớp 1 phải cách ly 14 ngày tại nhà là chưa đúng với quy định mới của Bộ Y tế, ông Trịnh Duy Trọng, cho biết, hiện nay, quy định xác định F0, F1 vẫn đang thực hiện theo văn bản của Sở Y tế TP.HCM, học sinh lớp 1 là F1 chưa được tiêm vaccine nên phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Trong khi đó, Bộ Y tế có quy định mới về giảm cách ly tại nhà đối với F1 nói chung, nên một số cơ sở giáo dục cũng lúng túng. Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đang chờ hướng dẫn của 2 bộ là Bộ Y tế và Giáo dục để sớm triển khai thực hiện.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, tính đến nay, tỉ lệ trẻ mầm non đến trường đạt 66,33%, học sinh cấp tiểu học đạt 95.99%, cấp trung học cơ sở đạt 96,89%, và cấp trung học phổ thông là 98,93%.

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.
Việt Nam có 13 trường đại học trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024
Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Cơ sở giáo dục phải công khai học phí
Các cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu và mức thu đối với người học, bao gồm: Học phí, lệ phí, tất cả các khoản thu và mức thu ngoài học phí, lệ phí (nếu có) trong năm học và dự kiến cho từng năm học tiếp theo của cấp học hoặc khóa học của cơ sở giáo dục trước khi tuyển sinh, dự tuyển.
Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới
Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Tin mới