Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/02/2022 09:58 (GMT+7)

TP.HCM: Sau 3 ngày đi học trở lại, phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù các nhiễm liên tục tăng, tuy nhiên, các trường học hiện tại vẫn đảm bảo việc xử lý theo quy trình và tiếp tục dạy học bình thường.

Chiều 17/2, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, từ ngày 14/2 đến nay, khi TP.HCM tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khổi từ mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6, số ca F0 phát hiện trong các trường liên tục tăng.

Theo thống kê ngày 14/2, TP.HCM phát hiện 27 học sinh mắc Covid-19 ở tất các các bậc học; ngày 15/2 ghi nhận thêm 50 học sinh F0; ngày 16/2 ghi nhận thêm 86 học sinh F0; ngày 17/2 chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng số ca F0 tiếp tục tăng nhẹ so với những ngày trước đó.

Như vậy, sau 3 ngày trở lại trường học trực tiếp (từ 14-16/2), TP.HCM đã phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19. Tuy nhiên, các trường học hiện tại vẫn đảm bảo việc xử lý theo quy trình và tiếp tục dạy học bình thường.

TP.HCM: Sau 3 ngày đi học trở lại, phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Về phương án tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, ông Trọng thông tin, trong 2 tuần vừa qua, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy trực tiếp theo cấp độ 1 (vùng xanh). TP.HCM mới đây đánh giá lại cấp độ dịch theo quy định mới của Bộ Y tế, tuy có sự thay đổi cấp độ dịch nhưng chỉ ở cấp phường xã, vì vậy các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện theo quy định chung ở cấp độ 1.

Về thông tin khi có F0 trong lớp, học sinh lớp 1 phải cách ly 14 ngày tại nhà là chưa đúng với quy định mới của Bộ Y tế, ông Trịnh Duy Trọng, cho biết, hiện nay, quy định xác định F0, F1 vẫn đang thực hiện theo văn bản của Sở Y tế TP.HCM, học sinh lớp 1 là F1 chưa được tiêm vaccine nên phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Trong khi đó, Bộ Y tế có quy định mới về giảm cách ly tại nhà đối với F1 nói chung, nên một số cơ sở giáo dục cũng lúng túng. Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đang chờ hướng dẫn của 2 bộ là Bộ Y tế và Giáo dục để sớm triển khai thực hiện.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, tính đến nay, tỉ lệ trẻ mầm non đến trường đạt 66,33%, học sinh cấp tiểu học đạt 95.99%, cấp trung học cơ sở đạt 96,89%, và cấp trung học phổ thông là 98,93%.

Cùng chuyên mục

Học sinh được học vượt lớp trong trường hợp nào?
Con tôi hiện tại đang học lớp 2, tôi và thầy cô trực tiếp giảng dạy cháu đều nhận thấy cháu có sự phát triển sớm về trí tuệ, tư duy so với những bạn cùng trang lứa. Tôi có ý định muốn cho cháu học vượt lớp nhưng không biết có được phép không? Bạn đọc H.L. (Hà Nội) hỏi.
Những ngành học nào được miễn giảm học phí trong năm 2023?
Trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học đã đưa ra các chương trình hỗ trợ học phí, cấp học bổng nhằm thu hút thí sinh ứng tuyển vào các ngành khoa học cơ bản. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo những ngành học được miễn, giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Chính phủ.

Tin mới

Vinamilk công bố lộ trình tới Net Zero 2050 và nhà máy, trang trại đạt trung hòa carbon đầu tiên
Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, ngày 25/5, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240 km/h.