Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/02/2022 09:58 (GMT+7)

TP.HCM: Sau 3 ngày đi học trở lại, phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù các nhiễm liên tục tăng, tuy nhiên, các trường học hiện tại vẫn đảm bảo việc xử lý theo quy trình và tiếp tục dạy học bình thường.

Chiều 17/2, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, từ ngày 14/2 đến nay, khi TP.HCM tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khổi từ mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6, số ca F0 phát hiện trong các trường liên tục tăng.

Theo thống kê ngày 14/2, TP.HCM phát hiện 27 học sinh mắc Covid-19 ở tất các các bậc học; ngày 15/2 ghi nhận thêm 50 học sinh F0; ngày 16/2 ghi nhận thêm 86 học sinh F0; ngày 17/2 chưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng số ca F0 tiếp tục tăng nhẹ so với những ngày trước đó.

Như vậy, sau 3 ngày trở lại trường học trực tiếp (từ 14-16/2), TP.HCM đã phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19. Tuy nhiên, các trường học hiện tại vẫn đảm bảo việc xử lý theo quy trình và tiếp tục dạy học bình thường.

TP.HCM: Sau 3 ngày đi học trở lại, phát hiện 163 học sinh mắc Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Về phương án tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, ông Trọng thông tin, trong 2 tuần vừa qua, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy trực tiếp theo cấp độ 1 (vùng xanh). TP.HCM mới đây đánh giá lại cấp độ dịch theo quy định mới của Bộ Y tế, tuy có sự thay đổi cấp độ dịch nhưng chỉ ở cấp phường xã, vì vậy các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện theo quy định chung ở cấp độ 1.

Về thông tin khi có F0 trong lớp, học sinh lớp 1 phải cách ly 14 ngày tại nhà là chưa đúng với quy định mới của Bộ Y tế, ông Trịnh Duy Trọng, cho biết, hiện nay, quy định xác định F0, F1 vẫn đang thực hiện theo văn bản của Sở Y tế TP.HCM, học sinh lớp 1 là F1 chưa được tiêm vaccine nên phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Trong khi đó, Bộ Y tế có quy định mới về giảm cách ly tại nhà đối với F1 nói chung, nên một số cơ sở giáo dục cũng lúng túng. Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đang chờ hướng dẫn của 2 bộ là Bộ Y tế và Giáo dục để sớm triển khai thực hiện.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, tính đến nay, tỉ lệ trẻ mầm non đến trường đạt 66,33%, học sinh cấp tiểu học đạt 95.99%, cấp trung học cơ sở đạt 96,89%, và cấp trung học phổ thông là 98,93%.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên VinUni tại Ngày hội Trải nghiệm
Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.
Cả nước còn trên 734.000 người mù chữ
Tính đến thời điểm tháng 10/2023, tỷ lệ người đạt chuẩn biết chữ mức độ 1 và đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 tuổi từ 15-60 của cả nước lần lượt là 98,55% và 96,70%.
Góc nhìn về đề xuất luật hóa dạy thêm, học thêm
Liên quan đến việc luật hóa dạy thêm, học thêm, TS. Vũ Thu Hương, Chuyên gia giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên giải quyết triệt để tận gốc vấn đề này thay vì luật hóa. Việc luật hóa dạy thêm, học thêm chỉ giải quyết được phần “ngọn”.

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.