Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 09/01/2023 10:40 (GMT+7)

TP.HCM: Hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hộ dân di dời khỏi chung cư cũ

Theo dõi GĐ&PL trên

20 hộ dân đang cư ngụ ở chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM sẽ được hỗ trợ tiền khi di dời đến nơi tạm cư mới trong thời gian quy định.

UBND quận 5, TP.HCM vừa ban hành kế hoạch di dời khẩn cấp các hộ dân tại chung cư cấp D có nguy cơ sụp đổ tại số 440 Trần Hưng Đạo (phường 11, quận 5).

Theo kết luận kiểm định của các cơ quan chức năng, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, khả năng chịu lực của kết cấu chung cư này không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể nên cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.

tm-img-alt
20 hộ dân đang cư ngụ ở chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM sẽ được hỗ trợ tiền khi di dời đến nơi tạm cư mới trong thời gian quy định. (Ảnh: Internet).

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của cư dân, UBND quận 5 tổ chức thực hiện di dời khẩn cấp đối với các hộ dân cư ngụ tại chung cư 440 đường Trần Hưng Đạo đến tạm cư tại chung cư An Phú (số 961 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6).

Theo kế hoạch, UBND quận 5 sẽ hoàn thành việc di dời trước ngày 10/3.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch UBND P.11, Q.5, chính quyền sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ dân nếu di dời trong thời gian từ trước Tết Nguyên đán Quý Mão đến ngày 15/2/2023.

Nếu di dời từ ngày 16/2/2023 đến ngày 28/2/2023 thì mỗi hộ được hỗ trợ 30 triệu đồng. Những hộ dân di dời sau ngày 28/2/2023 thì sẽ không được hỗ trợ.

Quá trình di dời về nơi tạm cư, Chủ tịch UBND P.11, Q.5 cho biết, chính quyền sẽ hỗ trợ các hộ dân chi phí vận chuyển đồ đạc, vật dụng. Tại nơi tạm cư mới, ngoài việc không phải trả tiền thuê nhà, các hộ dân còn được miễn phí 2 năm phí quản lý.

Hiện tại, có 21 hộ dân đang sinh sống ở chung cư này. UBND TP.HCM đã giao quận 5 quỹ nhà ở tại chung cư An Phú để bố trí các hộ dân di dời. Chung cư An Phú mới xây dựng, khang trang, thuận tiện giao thông, sinh hoạt, gần siêu thị, chợ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.