Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/01/2022 14:20 (GMT+7)

TP. HCM có 68 ca nhiễm Omicron

Chiều 20/01, tại Họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP. HCM, Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM cho biết hiện thành phố đang có 68 ca nhiễm Omicron, trong đó 65 ca nhập cảnh, 3 ca cộng đồng.

Cụ thể, về chùm ca nhiễm biến chủng Omicron, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM cho biết các cơ quan chức năng đã làm tròn trách nhiệm phát hiện sớm ca nghi ngờ mắc. Đến nay, thành phố đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 65 ca là người nhập cảnh, 3 ca cộng đồng. 3 ca Omicron cộng đồng này có liên quan một phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ. 

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Trong thời gian tới, TP. HCM sẽ thực hiện hoạt động phòng, chống dịch đã kích hoạt; truy vết khoanh vùng dập dịch với trường hợp nhiễm mới. Ngành y tế tiếp tục rà soát, sàng lọc đối tượng có nguy cơ và khi nghi ngờ thì giải mã trình tự gene để phát hiện sớm.

Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán, hoạt động phòng chống dịch của TP. HCM vẫn được duy trì, tăng cường, đặc biệt là trong dịp lễ hội.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM, tất cả đối tượng đủ điều kiện tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế tại TP. HCM đã hoàn tất tiêm mũi nhắc lại, mũi bổ sung. TP. HCM đang tiếp tục rà soát, lập danh sách người chưa tiêm và lập danh sách với cả nhóm trẻ em chưa tiêm để khi có thông tin từ Bộ Y tế sẽ triển khai. 

Đến nay, TP. HCM tiêm 19.957 trường hợp người thuộc nhóm nguy cơ nhưng chưa tiêm vaccine tại TP. HCM, chiếm 78,1% trong tổng số người thuộc nhóm nguy cơ. Số còn lại là trường hợp nhiễm bệnh, được điều trị tại nhà hoặc cơ sở tập trung. Khi đủ điều kiện, ngành y tế sẽ tư vấn và đưa đội tiêm đến tận nhà.

Cùng chuyên mục

Thế nào là khám, chữa bệnh đúng tuyến?
Để được thanh toán tối đa mức hưởng trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người bệnh phải thực hiện khám, chữa bệnh đúng tuyến. Vậy, khám, chữa bệnh đúng tuyến là gì, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này?

Tin mới

Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?