Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/12/2021 11:40 (GMT+7)

Tin 'Phú Quốc có người nhiễm biến thể Omicron' là sai sự thật

Theo dõi GĐ&PL trên

'Tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt', Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.

Ngày 5/12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể Covid-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật.

Đồng thời, ông Trung cũng khẳng định: “Đây là thông tin thất thiệt, bịa đặt nhằm chống phá địa phương. Nhất là Phú Quốc đã và đang thực hiện thí điểm mở cửa đón khách quốc tế đến đảo ngọc du lịch. Hiện UBND tỉnh cũng phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra vấn đề trên”.

Tin 'Phú Quốc có người nhiễm biến thể Omicron' là sai sự thật

Trước đó, Phú Quốc cũng đã thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau gần hai năm hòn đảo "đóng băng".

Để mở cửa an toàn hiệu quả, việc đón khách phải đảm bảo các yếu tố: vắc-xin, 5K, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Các địa phương và doanh nghiệp cần đảm bảo an toàn tại các điểm đến, khu du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng cường công tác thông tin truyền thông nâng cao ý thức của người dân địa phương, khách du lịch và xúc tiến đến các thị trường mục tiêu.

Tại Quảng Nam, từ ngày 17/11 đã bắt đầu đón những du khách quốc tế đầu tiên đến từ các thị trường như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ngay sau đó, ngày 20/11, tại Phú Quốc (Kiên Giang) cũng diễn ra lễ đón hơn 200 du khách Hàn Quốc đến khám phá và nghỉ dưỡng tại “đảo Ngọc”. Chiều ngày 25/11, tại Khánh Hòa, 43 du khách Hàn Quốc sử dụng hộ chiếu vắc-xin đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, bắt đầu hành trình trải nghiệm, tham quan, nghỉ dưỡng…

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới

Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.