Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 10/07/2021 16:52 (GMT+7)

Thực hư thông tin siêu thị bán bắp cải giá 'cắt cổ' 250.000 đồng/kg giữa mùa dịch COVID-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước những thông tin về việc siêu thị bán bắp cải Việt Nam giá gấp 10 lần so với bình thường, phía Emart Vietnam đã lên tiếng đính chính.

Vài ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước loạt hình ảnh và thông tin về các siêu thị ở TP.HCM bán rau, củ với giá đắt "không tưởng": bắp cải trọng lượng 818 gram với giá 204.500 đồng (1 kg giá 250.000 đồng), bí đỏ 105.294 đồng/kg,...

Thực hư thông tin siêu thị bán bắp cải giá 'cắt cổ' 250.000 đồng/kg giữa mùa dịch COVID-19 Ảnh 1
Thực hư thông tin siêu thị bán bắp cải giá 'cắt cổ' 250.000 đồng/kg giữa mùa dịch COVID-19 Ảnh 2
Những hình ảnh gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Trước sự việc này, Emart Vietnam vừa đưa ra thông tin chính thức trên trang Facebook. Theo đó, các nội dung đăng tải trên các mạng xã hội gây ngụ ý về giá bắp cải Việt Nam đã tăng giá hơn 10 lần so với bình thường là hoàn toàn không chính xác .

Emart Vietnam cho biết, giá bắp cải Đà Lạt (Lâm Đồng) bán tại siêu thị này đang có giá chỉ 18.500 đồng/kg, mức giá hoàn toàn bình ổn và được khuyến mãi nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong khó khăn trước tình hình dịch bệnh như hiện tại.

Thực hư thông tin siêu thị bán bắp cải giá 'cắt cổ' 250.000 đồng/kg giữa mùa dịch COVID-19 Ảnh 3
Phía Emart Vietnam đính chính thông tin.

Ảnh bắp cải được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội như đề cập, là bắp cải xoăn Úc, đây là sản phẩm được xem là “nữ hoàng rau xanh” được nhập khẩu từ Úc, không phải bắp cải Đà Lạt. 

Emart Vietnam thông tin thêm: "Trên thực tế, các sản phẩm tươi sống được nhập khẩu thường có giá bán khác với các sản phẩm được gieo trồng tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau. 

Hiện nay, các cơ quan quản lý Nhà nước đang rất nỗ lực chống dịch và đảm bảo bình ổn hàng hóa cả về số lượng lẫn giá cả. Rất mong mọi người sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đăng tải hoặc chia sẻ để không gây hoang mang đối với người đọc, nhằm chung tay với các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực dập tắt dịch bệnh COVID-19 nhanh chóng và có hiệu quả".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.