Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 05/10/2022 09:00 (GMT+7)

Thiếu tiền tiêu xài, thanh niên 'bày mưu' trên mạng xã hội hòng cưỡng đoạt tài sản diễn viên, ca sĩ

Theo dõi GĐ&PL trên

Đối tượng này nhắm vào các bị hại là diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng vì biết họ lo sợ ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân nên không dám trình báo cho công an.

Ngày 3/10, thông tin với Người Lao Động, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đức (SN 2000, trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ và khám xét khẩn cấp phòng trọ của Vũ Văn Đức tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và nhà ở của Đức tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan chức năng, Vũ Văn Đức thừa nhận từ tháng 2/2022, do cần tiền tiêu xài, Đức đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo rồi xin gia nhập, làm quản trị viên của các nhóm antifan, fanpage có số lượng người theo dõi lớn. Sau đó, Đức đăng các bài viết bịa đặt nhằm xúc phạm uy tín, nhân phẩm của các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng để uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản.

Công an xác định bước đầu Đức đã cưỡng đoạt tài sản của một người nổi tiếng với số tiền là 128 triệu đồng.

Thiếu tiền tiêu xài, thanh niên 'bày mưu' trên mạng xã hội hòng cưỡng đoạt tài sản diễn viên, ca sĩ Ảnh 1
Đối tượng Đức tại cơ quan công an. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, qua nắm bắt tình hình, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên mạng xã hội như Zalo, Facebook có một số đối tượng tạo lập các nhóm antifan, fanpage với số lượng lớn thành viên chuyên đăng tải các thông tin đời tư của diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng. Lợi dụng sức mạnh của dư luận trên không gian mạng xã hội, nhóm đối tượng đã bôi nhọ, xúc phạm danh sự nhân phẩm họ, nhằm đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Theo đánh giá từ phía cơ quan chức năng, đây là loại tội phạm mới, hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt. Các đối tượng không hề tập trung sinh sống một nơi cố định mà phân bố khắp rộng khắp. Đặc biệt, các đối tượng dều có kiến thức chuyên sâu về các hệ thống mạng Internet.

Hơn nữa, nhóm đối tượng này nhắm vào các bị hại là diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng vì biết họ lo sợ ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân nên không dám trình báo cho công an. Vì vậy, quá trình điều tra cũng gặp không ít khó khăn.

Đồng thời, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của Vũ Văn Đức đề nghị đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo.

Cùng chuyên mục

Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?