Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 10/08/2023 14:13 (GMT+7)

Thí sinh trúng tuyển cần lưu ý về xác nhận nhập học

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lưu ý, liên quan đến hồ sơ xác nhận nhập học, thí sinh cần đặc biệt lưu ý về 2 giấy tờ quan trọng, đó là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, các trường đại học cần hoàn tất quy trình lọc ảo để công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Đến trước 17h ngày 20/8, các trường hoàn thành việc lọc ảo để công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Từ 17h ngày 20 đến 22/8, các trường có 48 giờ để thực hiện việc công bố kết quả này tới thí sinh qua nhiều hình thức, ví dụ tin nhắn SMS, thư điện tử, gọi điện thoại thông báo…

Về vấn đề này, lưu ý thí sinh cần lưu ý điện thoại của mình trong giai đoạn này và sử dụng đúng số điện thoại mình đã đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Từ thông báo của các trường, thí sinh phải thực hiện xác nhận trên cổng thông tin của Bộ trước khi đến trường đại học mình trúng tuyển để hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học.

Những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm đã xác nhận nguyện vọng theo đúng các bước thì yên tâm chắc chắn đã trúng tuyển. Thí sinh chỉ chờ đợi điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, những thí sinh trúng tuyển đợt 1 cần chú ý thực hiện xác nhận nhập học đúng thời gian quy định chung của Bộ GD&ĐT từ ngày 22/8 đến 06/9. Các em chú ý tận dụng cơ hội để nhận được các suất học bổng giá trị khi tham gia nhập học sớm tại các trường ĐH.

Liên quan đến hồ sơ xác nhận nhập học, đặc biệt lưu ý thí sinh về 2 giấy tờ quan trọng, đó là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT. Có những trường chỉ sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bản photocopy có công chứng của địa phương. Trường không nhận bản gốc vì bản gốc này thí sinh còn cần sử dụng khi về trường THPT nhận bằng tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, riêng về giấy chứng nhận kết quả thi, mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 bản gốc. Do đó, chỉ trong trường hợp xác nhận nhập học chính thức thí sinh mới nộp giấy này cho trường. Theo quy chế tuyển sinh, các trường đại học sẽ không hoàn trả giấy này cho thí sinh sau khi nộp vì khi nhận được, trường sẽ nhập mã vạch có trên giấy chứng nhận này lên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Cùng chuyên mục

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025".
Đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm 4 môn thi
Sau khi đa số thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực chọn phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 là 2+2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị, Bộ GDĐT có đề án toàn diện, bài bản; trong đó có vấn đề rất cụ thể là chuẩn bị ngân hàng đề thi, chuẩn bị các phương án tổ chức thi…

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.