Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/01/2024 11:18 (GMT+7)

Thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức tại 10 địa phương

Theo dõi GĐ&PL trên

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 6 đợt thi cùng số lượng đăng ký 84 nghìn lượt với thời gian mở cổng đăng ký đợt 1 vào ngày 18/02/2024.

Một buổi thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VGP/NN.
Một buổi thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VGP/NN.

Ngày 10/1, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố kế hoạch triển khai kỳ thi đánh giá năng lực (HAS) cho học sinh trung học phổ thông năm 2024.

Về đối tượng được tham gia, kỳ thi đánh giá năng lực (HAS) là kỳ thi dành cho các học sinh theo học chương trình trung học phổ thông có nguyện vọng thi HSA; đảm bảm quy định phòng dịch của chính quyền địa phương (nếu có).

Về thời gian và địa điểm thi, năm nay, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức thi từ 23/3 đến 2/6 tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Về cấu trúc đề, bài thi đánh giá năng lực này sẽ làm trên máy tính với thời gian từ 195 - 199 phút; gồm 3 phần với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án) và câu hỏi điền đáp án về các lĩnh vực Toán học (50 câu hỏi, 75 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút), Khoa học tự nhiên – xã hội (50 câu hỏi, 60 phút); Phần 1 và phần 3 sẽ có thêm 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm.

Về cách thức đăng ký, thí sinh đăng ký thi tại http:/hsa.edu.vn/ và chọn địa điểm thi, ngày thi, ca thi. Hệ thống đăng ký chỉ cho phép tài khoản đăng nhập và thao tác trên một thiết bị máy tính tại cùng thời điểm.

Hệ thống cho phép thí sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi/năm (tính đến ngày 31/12/2024). Hai lượt thi cách nhau liền kề tối thiểu 28 ngày. Ca thi sẽ tự động đóng khi đã hết chỗ đăng ký.

Về lệ phí dự thi, thí sinh cần nộp chi phí là 500.000 đồng/thí sinh/lượt thi và không hoàn lại với bất kỳ lí do gì.

Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý: Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và cân nhắc kỹ trước khi nộp lệ phí. Sau 96 giờ 00, ca thi sẽ tự động hủy nếu thí sinh không hoàn thành việc nộp lệ phí.

Thí sinh lựa chọn ca thi HAS tránh trùng lịch thi học kỳ của trường trung học phổ thông hoặc lịch thi của các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào đầu tháng tư hằng năm.

Lịch thi có thể thay đổi và thông báo tới thí sinh trước 14 ngày thi.

Ngoài ra, thí sinh cần tra cứu kết quả thi và nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. Giấy chứng nhận kết quả được gửi qua đường thư bảo đảm theo địa chỉ và số điện thoại khai báo tại tài khoản đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.