Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/06/2024 16:28 (GMT+7)

Thấy mưa to dậy kiểm tra, thanh niên bị sét đánh ngất trong phòng ngủ

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi bị sét đánh, thanh niên được người nhà đưa vào viện cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán: Bỏng điện độ III- IV vùng lưng, cánh tay trái, đùi trái, cẳng bàn chân trái diện tích khoảng 40%.

Thanh niên bị sét đánh ngất trong phòng ngủ

Thông tin trên báo Lạng Sơn, vào lúc 3h20 ngày 16/6, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tiếp nhận bệnh nhân Đ.H.L (29 tuổi, ở thôn Lân Cà, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn).

Theo người nhà, bệnh nhân đang ngủ tại nhà, thấy trời mưa to nên thức dậy kiểm tra phòng ngủ và bị sét đánh ngất. Ngay sau đó, bệnh nhân được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn cấp cứu.

Thấy mưa to dậy kiểm tra, thanh niên bị sét đánh ngất trong phòng ngủ Ảnh 1
Vết thương ở vùng bụng bệnh nhân do bị sét đánh.

Qua thăm khám tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, bệnh nhân tỉnh táo nhưng kêu đau, vật vã, kích thích; đau nhiều vùng lưng bên trái, tay trái, chân trái và bụng; bệnh nhân có vết bỏng ở khuỷu tay trái hình chữ nhật, kích cỡ khoảng 10x18cm (nghi là đầu ra của tia lửa điện);

Bên cạnh đó, toàn bộ vùng lưng trái bỏng rát, chuyển màu nâu đen; chân trái có biểu hiện giảm vận động, chuyển màu nâu đen.

Thấy mưa to dậy kiểm tra, thanh niên bị sét đánh ngất trong phòng ngủ Ảnh 2
Vết thương ở cánh tay nạn nhân.

Bệnh nhân được chẩn đoán: Bỏng điện độ III- IV vùng lưng, cánh tay trái, đùi trái, cẳng bàn chân trái diện tích khoảng 40%.

Bệnh nhân được ra y lệnh điều trị theo đúng phác đồ bỏng điện. Sau thời gian điều trị hiện tình trạng bệnh nhân tạm ổn định và đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại - Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.

Cần làm gì để hạn chế bị sét đánh?

Các bác sĩ khuyến cáo tới mọi người dân trong mùa mưa bão: Hạn chế ra ngoài trời khi trời mưa dông, tìm chỗ trú ẩn an toàn khi gặp mưa dông, tránh xa những nơi trống trải, cây to, cột điện cao thế;

Không nên trú mưa dưới mái hiên nhà, không đứng thành nhóm đông người gần nhau, nếu ở ngoài trời, cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai;

Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử khi trời mưa dông và tắt nguồn điện, ngắt các thiết bị điện trong nhà khi có sấm sét.

Nếu phát hiện có người bị sét đánh, sau khi tiến hành sơ cứu, nhanh chóng liên hệ với nhân viên y tế để được hỗ trợ hoặc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.