Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 12/04/2022 06:01 (GMT+7)

Thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ công an cứu 4 người đuối nước ở biển Vũng Tàu

Bộ Công an đã có quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ trung uý lên đại uý đối với Thái Ngô Hiếu, người đã dũng cảm cứu nhiều người bị đuối nước.

Ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ công an cứu 4 người đuối nước ở biển Vũng Tàu Ảnh 1
Trung uý Hiếu thực hiện sơ cứu tại chỗ, cấp cứu các nạn nhân.

Trước đó, ngày 10/4/2022, trong lúc tắm biển tại bãi tắm khu Resort Zenna thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, nghe có người dân kêu cứu và phát hiện 1 nhóm thanh niên xảy ra đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn.

Lúc này, trung uý Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực bị nạn để cứu người, trực tiếp đưa được 4 người vào bờ. Sau khi đưa các nạn nhân vào bờ, trung uý Hiếu thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống các nạn nhân.

Khi cứu được 4 người, còn 1 nạn nhân nữa vẫn chưa được tìm thấy, trung uý Hiếu cùng lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, khi tìm thấy thì nạn nhân này đã không qua khỏi.

Trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Sáng 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi trung uý Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Cùng chuyên mục

Tin mới