Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/04/2024 06:15 (GMT+7)

Thẩm phán bác đề nghị hoãn phiên xét xử hình sự đối với ông Trump

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 8/4, thẩm phán tòa phúc thẩm bang New York của Mỹ đã bác đề nghị của cựu Tổng thống Donald Trump về việc hoãn phiên xét xử hình sự, dự kiến vào ngày 15/4 tới, đối với cáo buộc ông trả tiền để "bịt miệng" một ngôi sao phim khiêu dâm.

Cựu Tổng thống Donald Trump.
Cựu Tổng thống Donald Trump.

Sau phiên điều trần kéo dài 30 phút tại tòa phúc thẩm ở quận Manhattan (thuộc thành phố New York), thẩm phán Lizbeth Gonzalez đã đưa ra quyết định trên. Quyết định này đã đảo ngược nỗ lực phút chót của ông Trump cũng như đội ngũ luật sư của ông nhằm chuyển địa điểm xét xử.

Tại phiên điều trần, ông Emil Bove - luật sư đại diện cho ông Trump lập luận phía họ muốn hoãn phiên xử trong lúc chờ xin chuyển địa điểm xét xử những cáo buộc do công tố viên Alvin Bragg - Trưởng Văn phòng công tố quận Manhattan đưa ra. Theo luật sư Bove, có thể xảy ra định kiến trong quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn và không tiến hành xét xử một cách công bằng đối với thân chủ của mình. Luật sư Bove không nêu rõ địa điểm mà nhóm đại diện pháp lý của ông Trump muốn chuyển vụ việc đến xét xử.

Đáp lại, luật sư Steven Wu đại diện cho công tố viên Alvin Bragg cho rằng ông Trump đã trì hoãn quá lâu trước khi đưa ra đề nghị hoãn xét xử ở quận Manhattan. Luật sư Wu lưu ý rằng cáo trạng trong vụ này đã được công bố từ tháng 4/2023. Luật sư Wu khẳng định quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn sẽ gạt bỏ những người có định kiến với ông Trump.

Nếu được tiến hành, đây sẽ là vụ xét xử đầu tiên trong 4 cáo trạng hình sự đối với ông Trump và cũng là vụ xét xử đầu tiên đối với một cựu tổng thống Mỹ. Ông Trump bị cáo buộc che đậy việc luật sư trước đây của ông là Michael Cohen đã trả cho Stormy Daniels 13.000 USD để đối lấy sự im lặng của ngôi sao phim khiêu dâm này trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Daniels nói rằng đã có quan hệ tình dục với ông Trump năm 2006, một năm sau khi ông kết hôn với người vợ thứ ba Melania. Ông Trump phủ nhận mối quan hệ này.

Ngoài vụ việc trên, cựu Tổng thống Trump hiện đang đối mặt với các cáo buộc hình sự trong 3 vụ việc khác, gồm cáo buộc âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2020 dẫn đến bạo loạn tại Đồi Capitol năm 2021, can thiệp bầu cử bang Georgia và cất giữ trái phép tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng. Cựu tổng thống đã bác bỏ những cáo buộc này.

Trong các cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua, ông Trump đã chính thức giành đủ số phiếu ủng hộ của các đại biểu đảng Cộng hòa để trở thành ứng viên của đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.