Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 07/03/2021 19:03 (GMT+7)

Thái Bình: Niêm phong, chấm dứt hoạt động cây xăng Thượng Huế

Sau khi chủ cây xăng không phép Thượng Huế bị Công an TP.Thái Bình xử phạt về hành vi xúc phạm, đe doạ PV. Tới đây chính quyền huyện Hưng Hà sẽ thực hiện niêm phong, chấm dứt hoạt động cây xăng này.

Được biết, chiều ngày 5/3, UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã mở cuộc họp để thống nhất ra quyết định về việc xử lý vi phạm đối với cây xăng không phép Thượng Huế, do ông Hà Văn Thượng làm chủ. Trao đổi qua điện thoại với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Bùi Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà cho biết: “Tại cuộc họp của UBND huyện vào chiều ngày 5/3, chúng tôi đã giao cho phòng Tài nguyên và Môi trường xác định vi phạm về quản lý đất đai, nguồn gốc sử dụng đất; giao phòng Kinh tế hạ tầng xem lại quy hoạch xây dựng đối với cây xăng Thượng Huế để báo cáo UBND tỉnh Thái Bình”.

Cây xăng “vô pháp” Thượng Huế sẽ bị niêm phong, chấm dứt hoạt động kinh doanh kể từ ngày 9/3 tới đây.

Tiếp đó, trả lời câu hỏi của PV về việc, trong khi chờ kết quả kiểm tra, xác minh các “vấn đề” nêu trên thì tới đây chính quyền huyện Hưng Hà sẽ có hành động cụ thể nào đối với sai phạm của cây xăng Thượng Huế. Ông Bùi Trung Kiên khẳng định: “Cũng tại cuộc họp trên chúng tôi đã kết luận, ngày 9/3 tới đây chúng tôi yêu cầu hút xăng ra để thực hiện niêm phong, tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cây xăng Thượng Huế”.

Trước động thái cương quyết xử lý vi phạm đối với vụ việc trên từ UBND huyện Hưng Hà đã tạo được sự đồng tình ủng hộ từ dư luận xã hội, và phần nào lấy lại được niềm tin của nhân dân. Qua sự việc trên, các cấp chính quyền huyện Hưng Hà cũng cần phải cho đây là bài học để rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác giám sát, quản lý nhà nước, tránh xảy ra những sai phạm nghiêm trọng tương tự diễn ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 4/12/2020, Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải bài viết: “Thái Bình: Chính quyền ngó lơ cho cây xăng khủng “mọc” không phép”, nội dung bài viết phản ánh: Mặc dù xác định rõ cây xăng Thượng Huế được xây dựng không phép, nhưng các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Thái Bình đã không đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, mà có dấu hiệu “ngó lơ” cho sai phạm. Đặc biệt sau đó chính quyền huyện Hưng Hà lại “ngồi yên” chứng kiến chủ đầu tư công trình trên tổ chức khai trương rầm rộ, hoành tráng, khiến dư luận bức xúc.

Sau khi bài viết trên được đăng tải, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam liên tục bị số điện thoại 0914800666 nghi là của ông Hà Văn Thượng (chủ cây xăng Thượng Huế) gọi điện đe doạ, dùng lời lẽ thô tục xúc phạm PV, và đòi “chẻ” PV làm đôi ngay tại trụ sở Công an TP.Thái Bình. Cũng qua các cuộc điện thoại, đối tượng này còn liên tục “nổ” rằng mình có mối quan hệ khủng tới mức “khiển” được cả dàn lãnh đạo Công an TP.Thái Bình.

Trước sự manh động của đối tượng trên đã gây hoang mang trong dư luận xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành xác minh, điều tra vụ việc. Sau đó, ông Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP.Thái Bình tiến hành điều tra, xử lý.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, ngày 13/1/2021, đối tượng Hà Văn Thượng, sinh năm 1973, trú tại thôn Hợp Đông, xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có hành vi gọi điện thoại từ số thuê bao 0914800666 vào số điện thoại của PV Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hà Văn Thượng đã có lời nói thô bạo, đe dọa, xúc phạm đối với PV.

Hành vi của Hà Văn Thượng vi phạm vào Điều a, Khoản 1, Điều 5 Nghị định 167/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, an toàn xã hội.

Công văn số 102/CV-CATP của Công an TP.Thái Bình gửi Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam thông báo về kết quả xác minh, xử lý thông tin báo chí phản ánh.

Ngày 08/2/2021 Thiếu tá Phan Minh Hoàng - Phó trưởng Công an TP. Thái Bình đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Hà Văn Thượng về hành vi trên. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám coi thường pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 17/4 thêm 8 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.