Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/03/2024 13:52 (GMT+7)

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh gây bất ngờ lớn tại giải cầu lông Đức mở rộng

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng 2/3 (giờ Việt Nam), tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã gây bất ngờ lớn tại Giải cầu lông Đức mở rộng 2024 khi đánh bại cựu vô địch thế giới Ratchanok Intanon tại Tứ kết của nội dung đơn nữ.

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh gây bất ngờ lớn tại giải cầu lông Đức mở rộng

Ratchanok Intanon hiện xếp hạng 14 thế giới và là đối thủ mà Thùy Linh (hạng 23 thế giới) chưa từng thắng trong những lần chạm trán trước đó.

Tay vợt người Thái Lan thậm chí đã vô địch World Championships vào năm 2013, qua đó xác lập kỷ lục tay vợt trẻ nhất từng vô địch giải đấu này. Intanon thậm chí đã chiếm lĩnh vị trí số 1 thế giới vào năm ở nội dung đơn nữ vào năm 2016. Trong lịch sử, Intanon là tay vợt nữ đầu tiên của Thái Lan làm được điều đó.

Nhưng lần này, với sự tự tin, Thùy Linh nhập cuộc tốt hơn. Ngay set 1, tay vợt Việt Nam chiếm lợi thế, bứt phá vươn lên dẫn điểm 6-2 rồi dần nới rộng khoảng cách. Việc tạo khoảng cách an toàn giúp Thùy Linh thi đấu càng tự tin hơn để rồi kết thúc set 1 với chiến thắng 21-13. Set 2 tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của Thùy Linh. Intanon nỗ lực không để cách biệt điểm số quá sâu, nhưng Thùy Linh vẫn giữ vững được lợi thế và giành chiến thắng 21-15. Sau 33 phút, Thùy Linh thắng 2 set với tỉ số 2-0 để giành vé đi tiếp.

Chiến thắng của Thùy Linh trước Ratchanok Intanon là một bất ngờ lớn tại Giải cầu lông Đức mở rộng 2024. Thành tích này đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Thùy Linh sau chuỗi thành tích không tốt thời gian gần đây, đồng thời, giúp tay vợt Việt Nam tích lũy thêm điểm thưởng trong hành trình tìm kiếm suất dự Olympic Paris 2024.

Tại Bán kết, Thùy Linh sẽ gặp đối thủ Kim Ga Eun (Hàn Quốc) - tay vợt đang xếp hạng 13 thế giới và là hạt giống số 2 của Giải cầu lông Đức mở rộng 2024. Kim Ga Eun từng đánh bại Thùy Linh tại China Masters 2023.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.