Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/02/2024 10:11 (GMT+7)

Tính toán của HLV Troussier dành cho Công Phượng

Theo dõi GĐ&PL trên

Chuyện HLV Troussier sang Nhật xem Công Phượng thi đấu là một bất ngờ lớn dành cho người hâm mộ.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam bất ngờ chia sẻ thông tin HLV Philippe Troussier đã gặp gỡ và động viên Công Phượng tại Nhật Bản. Nhà cầm quân người Pháp đã có những trao đổi với Công Phượng và cả hai thân thiện chụp ảnh. Đây được xem là một phần công việc của HLV Troussier trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho hai trận đấu gặp Indonesia vào tháng 3 tới.

Theo dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 12/3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Lượt đi trên sân Gelora Bung Karo vào ngày 21/3 và lượt về tại SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 26/3.

Hai trận đấu với Indonesia được xem như "chung kết" cho tương lai của HLV Troussier và tuyển Việt Nam. VFF đã có nhiệm vụ cho HLV Troussier là giúp tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2026. Nếu không thua Indonesia thì tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp. Trường hợp nhận kết quả bất lợi thì Việt Nam có nguy cơ bị loại do chỉ hơn Indonesia 2 điểm.

Sau Asian Cup 2023, niềm tin của người hâm mộ dành cho HLV Troussier gần như chạm đáy. Nhà cầm quân người Pháp không thể tiếp tục gây thất vọng ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Do đó, HLV Troussier cần làm mới tuyển Việt Nam so với Asian Cup 2023 (thua Indonesia 0-1).

Tính toán của HLV Troussier dành cho Công Phượng Ảnh 1
HLV Troussier sang Nhật xem Công Phượng thi đấu là một bất ngờ lớn dành cho người hâm mộ. Ảnh: VFF.

Cuộc gặp gỡ Công Phượng chính là thông điệp của HLV Troussier, khả năng cực lớn là các cựu binh sẽ được trao cơ hội trong hai trận đấu với Indonesia. Tuyển Việt Nam cần sự hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm để giảm các sai số, cũng như đứng vững tại "chảo lửa" Gelora Bung Karno của Indonesia. Sân Gelora Bung Karno có sức chứa gần 80 nghìn chỗ ngồi. Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Indonesia là bài toán lớn để HLV Troussier thận trọng lựa chọn nhân sự, đặc biệt vấn đề về tâm lý.

“Theo kinh nghiệm của tôi, sân vận động Bukit Jalil thực sự rất khó cho các đội khách nhưng không phải là khó nhất. Tôi nghĩ rằng sân vận động Gelora Bung Karno khó khăn hơn, khốc liệt hơn, áp lực hơn từ sự cổ vũ. Đây là điều đã được nhìn thấy từ các trận đấu trước đây”, HLV Kiatisuk từng nói về sân Gelora Bung Karno của Indonesia.

Ngoài ra, HLV Troussier từng nói với truyền thông Nhật Bản rằng: "Tuyển Việt Nam không có tiền đạo giỏi". Việc lựa chọn những Văn Tùng, Văn Trường, Văn Khang cho mục tiêu hiện tại chẳng khác gì "canh bạc" đầy rủi ro. Văn Khang đã nhận thẻ đỏ tại Asian Cup 2023, Văn Trường và Văn Tùng chơi mờ nhạt, thiếu kinh nghiệm. HLV Troussier buộc phải thay đổi để tính đến phương án gọi trở lại những chân sút như Công Phượng, Văn Quyết.

Cùng chuyên mục

Tin mới