Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 03/12/2024 10:51 (GMT+7)

Tạm giam đối tượng ép vợ chồng thoát y để đòi nợ

Theo dõi GĐ&PL trên

Người cho vay nặng lãi ép cặp vợ chồng thoát y quay video để trả nợ.

Ngày 2/12, Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam Vi Thị Quỳnh (43 tuổi, ngụ huyện Lang Chánh) để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự.

Tạm giam đối tượng ép vợ chồng thoát y để đòi nợ Ảnh 1
Vi Thị Quỳnh (43 tuổi) có hành vi xâm phạm, lăng mạ hình ảnh người khác. Ảnh: Báo Người lao động.

Nguồn tin VTC News, qua công tác điều tra, Công an huyện Lang Chánh phát hiện Vi Thị Quỳnh có hoạt động cho vay lãi nặng dưới vỏ bọc cầm đồ nhưng lại cho vay tiền với lãi suất từ 3.000đ đến 5.000đ/triệu/ngày tương đương 180% /năm, thu về hơn 170 triệu đồng.

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan bà Quỳnh đã khai nhận về hành vi của mình. Sau đó, Công an huyện Lang Chánh tiến hành khám xét nơi ở của bà Quỳnh, thu giữ một chiếc điện thoại di động trong đó có lưu 2 đoạn clip quay ngày 8/11/2024.

Trong đoạn clip ghi lại đã cho thấy Vi Thị Quỳnh dùng thủ đoạn ép buộc một cặp vợ chồng ở huyện Lang Chánh cởi bỏ hết quần áo, quay video để gây sức ép đòi nợ số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Nhận thấy đây là hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” nên Công an huyện Lang Chánh chuyển hồ sơ vụ án lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Chia sẻ với báo Người lao động, Luật sư Trần Thị Thanh Thảo, Giám đốc Công ty Luật TNHH Thảo Trần, nhận xét hành động của Vi Thị Quỳnh là coi thường phạm luật.

Ngoài việc Cưỡng đoạt tài sản, bà Quỳnh còn thực hiện hành vi ép buộc một cặp vợ chồng cởi quần áo để quay video. Hành động này trực tiếp xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của cặp vợ chồng.

Dựa vào hành động trên và hậu quả để lại Vi Thị Quỳnh có thể bị xét xử vi phạm hành chính theo điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng.

Thêm vào đó, bà Quỳnh có thể bị khởi tố tội Làm nhục người khác theo quy định tại điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) do xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác. Vi Thị Quỳnh sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Để cơ quan chức năng có thể xem xét tội danh này cần phải có đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Bởi vì, với tội danh Làm nhục người khác theo chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi người bị hại có yêu cầu khởi tố hình sự.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.