Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 22/12/2020 06:29 (GMT+7)

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng trường THCS Tân Bình từ ngày 21/12

Chiều 21/12, tại buổi họp báo thông tin về vụ việc 1 học sinh bị hành hung tại trường THCS Tân Bình (TP. Điện Biên Phủ), UBND TP. Điện Biên Phủ cho biết đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với Hiệu trưởng Nhà trường, thời gian tạm đình chỉ từ ngày 21/12.

Theo VOV, thông tin về vụ việc tại buổi họp báo, ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ cho biết, sự việc xảy ra vào tiết 4 buổi sáng ngày 9/12/2020, học sinh N.Q.H và T.L.N.M cùng học lớp 6A4, Trường THCS Tân Bình có nảy sinh mâu thuẫn, xích mích, sau đó N.Q.H có đấm vào mặt T.L.N.M. Đến 13h45' cùng ngày, phụ huynh M. là ông T.N.P, sinh năm 1985, cư trú tại tổ dân phố 3 phường Thanh Trường đến lớp 6A4 đánh học sinh H., người này cũng yêu cầu học sinh M. ra ngoài khu vực trường.

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng trường THCS Tân Bình từ ngày 21/12 - Ảnh 1.
Phụ huynh xông vào lớp đánh học sinh tại TP. Điện Biên Phủ (ảnh từ clip).

Cũng theo UBND Thành phố, qua quá trình điều tra, xác minh, ông P. khai nhận có dùng tay đấm vào đầu và mạng sườn bên trái và dùng chân đá vào chân phải cháu H. Tỷ lệ thương tích gây nên cho cháu H tại thời điểm giám định là 1%. Hiện học sinh đã ổn định tâm lý, tham gia đều các hoạt động giáo dục tại trường.

Thông tin về việc xử lý, UBND Thành phố cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với ông Phạm Sỹ Quý, Hiệu trưởng trường THCS Tân Bình để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ sự việc, thời gian tạm đình chỉ từ ngày 21/12.

Ngày 21/12, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Điện Biên Phủ phê chuẩn. Phụ huynh đánh học sinh T.N.P. bị cấm ra khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, UBND tiếp tục yêu cầu Phòng GDĐT phối hợp với cơ quan công an để giải quyết vụ việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.
Tết của mẹ là khi con về nhà...
'Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!', những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô bé sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.