Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/12/2020 07:22 (GMT+7)

Đình chỉ nhiệm vụ Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trong vụ việc học sinh tự tử tại An Giang

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 6/12, liên quan đến vụ việc học sinh tự tử xảy ra tại trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, Sở GDĐT An Giang đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng) và bà Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó Hiệu trưởng) trong thời hạn 15 ngày.

Trong báo cáo Sở GDĐT tỉnh An Giang gửi Bộ GDĐT và UBND tỉnh An Giang về vụ việc xảy ra tại trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan đến vụ việc, Sở nhận thấy trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn những sai sót như, tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng quy định của ngành (dạy thêm học thêm đại trà cho tất cả học sinh theo lớp chính khóa).

tm-img-alt
"Thư tuyệt mệnh" nữ sinh viết trước khi uống thuốc tự tử (do gia đình cung cấp) (nguồn: Báo Công an TP.HCM).

Nhà trường có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của  Ngành. Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra như báo cáo trước đây đã nêu. Cùng đó, biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Ngoài ra, Sở GDĐT cũng thấy, về phía Nhà trường, trong việc theo dõi, xử lý vụ việc đã có một số hạn chế, thiếu sót như, Hiệu trưởng có sự nóng vội trong xử lý vấn đề, đề ra phương án xử lý học sinh chưa phù hợp với quy định hiện hành, trong khi chưa có sự bàn bạc, thống nhất trong nội bộ các thành viên Ban Giám hiệu trường.

Lãnh đạo trường chưa quan tâm sâu sát tình hình diễn biến của vụ việc, phản ứng chậm và không hiệu quả. Sự phối hợp giữa GVCN với gia đình học sinh trong việc giáo dục học sinh chưa phù hợp và chưa hiệu quả, gây bức xúc cho học sinh và gia đình học sinh. GVCN chưa kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu trường trong xử lý vụ việc, để sự việc kéo dài, diễn biến phức tạp.

Xuất phát từ những hạn chế, sai phạm của Nhà trường, Sở GDĐT quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng trường) và bà Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó Hiệu trưởng trường) trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày thứ Hai, 07/12/2020).

Trong thời gian ông Nguyễn Việt Hùm tạm đình chỉ nhiệm vụ Hiệu trưởng, Sở GDĐT giao cho ông Nguyễn Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhà trường theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Sở GDĐT giao cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường, chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của giáo viên Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra), đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp và báo cáo về Sở GDĐT trong thời gian sớm nhất.

Sở cũng cho biết, hiện Sở đang tiếp tục xác minh thêm thông tin có liên quan đến diễn biến của vụ việc.

Trước đó, một nữ sinh của trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, đã để lại thư tuyệt mệnh rồi tự tử. Nguyên nhân được cho là do em này phải chịu sức ép từ việc kỷ luật của Nhà trường.

Theo báo cáo của trường THPT Vĩnh Xương về sự cố bất thường xảy ra tại trường, thì sáng 30/11, giáo viên Huỳnh Thị Thu Huệ (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4) báo tin học sinh N.T.N.Y (học sinh của lớp) không có mặt ở lớp và đã gọi điện báo cho gia đình biết, đồng thời cô Huệ đã đi tìm và phát hiện em Y. bị ngất trong nhà vệ sinh.

Phát hiện sự việc, ngay lập tức nhân viên y tế đã tiến hành sơ cứu, gọi điện báo cho gia đình và gọi xe cấp cứu để đưa em đi bệnh viện nhưng gia đình không chịu đi xe cấp cứu mà gọi xe taxi đưa em đến bệnh viện.

"Chiều cùng ngày, gia đình em học sinh này đã đến trường báo là do nhà trường bắt em này làm kiểm điểm dưới cờ nên em tự tử", báo cáo của trường THPT Vĩnh Xương nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.
Vinschool tuyển sinh khóa đầu tiên tại Phú Quốc
Vinschool - Hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Vingroup - bắt đầu tuyển sinh tại đảo ngọc Phú Quốc và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên tại Phú Quốc vào tháng 8/2024. Nằm trong khuôn viên siêu quần thể Phú Quốc United Center, Vinschool Grand World Phú Quốc với đầy đủ các cấp học sẽ là “làn gió mới” đem chương trình giáo dục toàn diện tới Thành phố đảo Ngọc.
Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Học sinh TP.HCM nghỉ hè từ 26/5
Theo thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ hè từ ngày 26/5 đến ngày 31/5.

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.