Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/10/2022 10:18 (GMT+7)

Sống chung với em dâu tương lai, tôi ôm cả cục tức mà không làm gì được vì mẹ chồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Em trai chồng và bạn gái xác định cưới, nhà tôi còn phòng trống nên mẹ chồng bảo cho cô ta vào đó ở.

Vợ chồng tôi lấy nhau gần 10 năm rồi và có 2 đứa con. Hồi mới cưới, bố mẹ chồng cho hai đứa một căn nhà để ở nên chúng tôi không phải lo lắng gì về vấn đề nhà cửa cả, nhờ vậy cũng đỡ áp lực kinh tế một phần. Căn nhà này rất gần nhà của bố mẹ chồng, trong cùng một khu dân cư nên tiện chạy qua chạy lại.

Sau chồng còn một cậu em trai kém 5 tuổi, chú đang yêu một cô bạn gái quê ở tỉnh lẻ. Cả hai xác định cưới xin, bố mẹ chồng quý cô nàng này lắm nên mới bảo vợ chồng tôi cho em nó ở nhờ. Còn chú chồng vẫn ở cùng bố mẹ bên nhà kia.

- Cái Thanh (tên bạn gái của em trai chồng) thân con gái một mình lên thành phố không quen biết ai nhiều. Phòng ốc bên ngoài giá đi thuê đắt đỏ, bố mẹ cũng xác định nó là dâu con trong nhà, bên nhà con còn một phòng trống thì cho em nó vào đó ở. Một là đỡ tốn tiền nhà, hai là chị em gần gũi nhau hơn. Nó cũng hiền lành, ngoan ngoãn lại chăm chỉ, tốt tính nên con không phải lo lắng gì đâu.

Mẹ có lời thì vợ chồng tôi cũng không có lý do gì để từ chối cả. Vậy là từ đó Thanh sống cùng gia đình tôi, ban ngày cô qua bên nhà bố mẹ chồng tôi ở bên đó, tối về nhà tôi ngủ thôi.

Sống chung với em dâu tương lai, tôi ôm cả “cục tức” mà không làm gì được vì mẹ chồng - 1
Mẹ chồng đã sắp xếp cho em dâu tương lai vào ở chung nhà với vợ chồng tôi khiến tôi rất khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên ở bên nhà bố mẹ chồng, cô ta rất sạch sẽ, việc gì cũng tranh làm nên càng được lòng ông bà. Thế nhưng về bên nhà tôi thì cô ta lại cực kỳ bừa bộn. Sau 6 tháng sống chung, tôi chưa bao giờ thấy Thanh cầm chổi quét giúp tôi cái nhà cả, đã vậy đôi khi còn bày thêm việc ra cho tôi làm.

Chẳng hạn như buổi tối cô ta úp bát mì ăn khuya, ăn xong cũng không nỡ rửa bát luôn mà vứt vào chậu để tôi rửa. Hay ăn hoa quả ngoài phòng khách, cô ta ăn xong vứt luôn rổ vỏ và dao ở đấy chứ không đổ rác đi. Nhà có trẻ nhỏ, dao kéo vứt lung tung như thế rất nguy hiểm nên tôi không vừa lòng chút nào.

Tôi có nhắn tin cho cô em dâu “hờ” rằng khi nào rảnh thì phụ chị dọn dẹp với, cũng nhắc nhở Thanh việc cất đặt dao kéo thì cô ta chỉ ừ qua chuyện rồi không làm gì, vẫn chứng nào tật nấy. Tới bây giờ Thanh đã ở nhà tôi gần một năm rồi nhưng cô ta chưa dọn dẹp nhà cửa cho tôi được bữa nào luôn.

Đỉnh điểm là tối hôm trước, Thanh quét mỗi cái phòng của mình rồi tùa rác ra ngoài phòng khách, để nguyên đống rác và chổi ở đấy. Lười, ở bẩn đến mức này là cùng, tôi giận run người nhưng vẫn phải nhẹ nhàng nhắn tin cho cô ta, kiếm cớ đuổi đi:

- Thanh à, chị đang chuẩn bị cho 2 đứa nhỏ nhà chị ngủ riêng, nên em qua bên kia ở, nhường phòng cho các cháu nhé. Dù gì em cũng như dâu con trong nhà, hai đứa sắp cưới rồi còn gì.

Sống chung với em dâu tương lai, tôi ôm cả “cục tức” mà không làm gì được vì mẹ chồng - 2
Tức giận với hành động của Thanh, tôi nhắn tin kiếm cớ đuổi cô ta đi. (Ảnh minh họa)

Cô ta xách đồ qua nhà bố mẹ chồng tôi ở thật, đêm thì ngủ cùng với bà nội. Nhưng đáng nói là cô ta lại mách chuyện này với mẹ chồng tôi. Mẹ chồng chẳng phân biệt đúng sai, chỉ nghe chuyện từ một phía rồi qua tận nhà chửi tôi không kịp vuốt mặt.

- Cái nhà này là của tôi, tôi còn chưa sang tên đổi chủ. Thiết nghĩ có nhà mà để các con phải lăn lộn ở ngoài thật không đành lòng nên mới cho hai đứa ở ké, vậy mà cô chưa gì đã này nọ, ỷ lớn rồi bắt nạt người mới. Cô làm dâu gần chục năm rồi thì phải biết chứ, chị em có gì không hợp thì bảo ban nhau, đằng này cô lại đuổi nó đi. Ở đây lâu quá riết rồi quên mất ai mới là chủ cái nhà này phải không?

Lúc mẹ chồng mắng tôi, bà gọi cả nhà vào gồm cả bố chồng, chồng tôi, em trai chồng và cả cô em chồng “hờ” kia nữa. Dù ôm cả “cục tức” trong người nhưng bà mắng xối xả nên tôi chẳng chen vào được một lời.

Cuối cùng tôi phải muối mặt đưa chìa khóa nhà sơ cua cho Thanh, nhưng từ đó đến nay cô ta vẫn chưa về nhà. Giờ chưa qua cửa đã thảo mai, khó chung đụng như vậy, mai mốt cô ta về làm dâu không biết tôi phải sống thế nào nữa đây.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tưng bừng lễ ra quân tổ hợp cao tầng The Pathway, kích hoạt “bom tấn” đầu tư mùa hè tại Sầm Sơn 
Là tổ hợp căn hộ cao tầng sát biển đầu tiên tại Sầm Sơn, sự trở lại của The Pathway cùng các tòa tháp mới ngay lập tức tạo sự bùng nổ cho thị trường. Lễ ra quân dự án ngày 24/4 diễn ra sôi động, quy tụ gần 600 chuyên viên kinh doanh, kỳ vọng “châm ngòi” cho mùa hè bùng nổ của làn sóng đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng biển phía Bắc. 
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
Năm 2025, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được vinh danh thứ 193 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2025 (FAST500), tăng 173 bậc so với bảng xếp hạng năm 2024 và xếp hạng 24 trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.
Thu giữ hơn 200.000 sản phẩm vitamin, collagen không rõ nguồn gốc
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Tử vi tuần mới 28/4-4/5: Thân làm gì cũng phất, Mão cẩn thận họa từ miệng mà ra
Tử vi tuần mới 284-45 của 12 con giáp nói rằng tuổi Thân sẽ có một tuần rất thành công, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, hứa hẹn gặt hái được nhiều thành quả. Người tuổi Mão nên cẩn thận họa từ miệng mà ra và tránh để lại bất kỳ nguy hiểm tiềm ẩn nào khi giao tiếp với người khác.
Thủ tục tuyển sinh cao đẳng năm 2025
Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh trình độ cao đẳng năm 2025, trong bối cảnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp đã được chuyển từ Bộ LĐ-TB&XH về Bộ GD&ĐT từ ngày 01/3/2025 theo theo Nghị định 37/2025/NĐ-CP của Chính phủ..
Cảnh báo bệnh dại sắp 'vào mùa'
Mới đây, phòng tiêm chủng vaccine thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận hai trường hợp bị chó nhà cắn. Đáng chú ý, có trường hợp con vật chết ngay sau đó - dấu hiệu đặc biệt liên quan đến bệnh dại.