Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 17/02/2024 07:07 (GMT+7)

Sở Giao thông Vận tải có quyền tạm đình chỉ hoạt động đăng kiểm

Theo dõi GĐ&PL trên

Các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) có quyền cấp, cấp lại, tạm đình chỉ, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định của các trung tâm đăng kiểm.

Sở Giao thông Vận tải có quyền tạm đình chỉ hoạt động đăng kiểm
Ảnh minh họa.

Thông tư số 44/2023/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới và Nghị định số 30/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực ngày 15/02. Thông tư này hướng dẫn chi tiết các nội dung quản lý trung tâm đăng kiểm được phân cấp cho Sở GTVT các địa phương.

Cụ thể, các Sở GTVT có trách nhiệm thực hiện: Tổ chức quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Đồng thời, Sở GTVT các địa phương có quyền thực hiện cấp, cấp lại, tạm đình chỉ, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới; kiểm tra, đánh giá việc duy trì các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và hoạt động kiểm định.

Các Sở GTVT có trách nhiệm thông báo kết quả thực hiện các nội dung nêu trên đến Cục Đăng kiểm. Công bố trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT danh sách các đơn vị đăng kiểm được cấp, tạm đình chỉ, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe giới; danh sách đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc phạm vi quản lý của Sở GTVT.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam có thẩm quyền, chức năng kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định của đơn vị đăng kiểm trong 3 trường hợp: Khi có phản ánh, khiếu nại có cơ sở về vi phạm trong hoạt động kiểm định; có văn bản yêu cầu của các cơ quan chức năng; hoặc khi phát hiện có dấu hiệu bất thường trong hoạt động kiểm định (thông qua hệ thống giám sát, phân tích cơ sở dữ liệu kiểm định).

Về phía Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị có trách nhiệm kiểm tra các Sở GTVT, các đơn vị đăng kiểm trong công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới; xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo thẩm quyền đối với các vi phạm.

Cùng chuyên mục

Các trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, quy định việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán cũng như nêu rõ các trường hợp bị phong tỏa tài khoản thanh toán.
Cách tính chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BQP Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6/4/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.