Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 13/10/2023 08:39 (GMT+7)

Số ca sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng hơn 3 lần

Theo dõi GĐ&PL trên

Tổng số ổ dịch tính từ đầu năm đến nay tại Hà Nội là 1.029; hiện còn 289 ổ dịch đang hoạt động tại 28 quận, huyện, thị xã; trong đó, một số ổ dịch diễn biến phức tạp kéo dài.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội có 17.974 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, trong tháng Chín vừa qua, thành phố Hà Nội ghi nhận 15.354 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 3 ca tử vong.

Tổng số ổ dịch tính từ đầu năm đến nay tại Hà Nội là 1.029. Hiện còn 289 ổ dịch đang hoạt động tại 28 quận, huyện, thị xã; trong đó, một số ổ dịch diễn biến phức tạp kéo dài.

Các quận, huyện có nhiều bệnh nhân như: Hoàng Mai, Phú Xuyên, Thanh Trì, Thạch Thất, Hà Đông, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Oai…

Riêng trong tuần từ 29/9 đến 6/10 vừa qua, Hà Nội có thêm 2.593 ca mắc sốt xuất huyết tại 29 quận, huyện, tăng 1,5 lần so với tuần đầu tháng Chín.

[Infographics] Số ca sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng hơn 3 lần ảnh 1

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.