Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/01/2024 08:00 (GMT+7)

Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển cá thể hổ trên Quốc lộ 9

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện bên trong ô tô có một lồng sắt nhốt 1 cá thể hổ có trọng lượng khoảng 200 kg được vận chuyển thuê cá thể hổ nói trên từ tỉnh Quảng Bình đến giao tại địa bàn tỉnh Quảng Trị với tiền công 3 triệu đồng.

Ngày 22/1, Thông tin từ Công an huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng truy đuổi, bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển cá thể hổ trên Quốc lộ 9.

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ 20 phút hôm qua 21/1, Công an huyện Đakrông phối hợp với Phòng PC03 Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện có dấu hiệu nghi vấn trên Quốc lộ 9. Khi đến km 31+650 thuộc thôn Khe Hà, xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông) thì phát hiện ô tô biển kiểm soát 30F-855.73 di chuyển từ TP. Đông Hà đến huyện Hướng Hóa có biểu hiện nghi vấn.

tm-img-alt
Bắt đối tượng vận chuyển cá thể hổ nặng 200kg trên quốc lộ 9.

Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nhưng tài xế không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Khi chiếc xe bị chặn, tài xế tung cửa bỏ trốn. Tổ công tác liền tiến hành truy đuổi và khống chế đối tượng.

Theo lời khai của Thế, đối tượng nhận vận chuyển thuê cá thể hổ nói trên từ tỉnh Quảng Bình đến giao tại địa bàn tỉnh Quảng Trị với tiền công 3 triệu đồng.

Qua khai thác, lái xe tên Lê Duy Thế (43 tuổi), trú tại Thôn 8, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện bên trong ô tô có một lồng sắt nhốt 1 cá thể hổ có trọng lượng khoảng 200 kg.

Hiện, Công an huyện Đakrông đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Lê Duy Thế về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” và tiếp tục điều tra, xử lý. Cá thể hổ được lực lượng chức năng gửi đến Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl river safari Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam) để chăm sóc.

Cùng chuyên mục

Cẩn trọng các cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân nên cẩn thận trọng khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi mời chào tham trò chơi cờ bạc trực tuyến; không nên truy cập, hoặc tham gia theo hướng dẫn để truy cập tới các đường link liên kết dụ dỗ vào các trang cờ bạc trực tuyến…
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"