Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/06/2024 08:02 (GMT+7)

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Theo dõi GĐ&PL trên

Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.

Theo báo cáo của UBND thị xã Quảng Yên, khoảng 11h20' ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls (Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên), một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí.

tm-img-alt
Công ty TNHH Vega Balls, nơi có 10 công nhân xuất hiện triệu chứng buồn nôn phải nhập viện.

Đến 12h30' cùng ngày, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.

Sau khi phát hiện vụ việc, UBND thị xã Quảng Yên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã cử đội cấp cứu lưu động vào hiện trường xử lý cấp cứu và phân loại bệnh nhân; phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân tạm nghỉ để theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, UBND thị xã Quảng Yên yêu cầu cắt cử người để theo dõi, chăm sóc số công nhân được đưa đi thăm khám, chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng của thị xã theo dõi sức khỏe của toàn bộ công nhân Công ty TNHH Vega Balls nói chung.

Thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả công nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

UBND thị xã cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 21/2/2024, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls(khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) cũng xảy ra vụ việc 57 công nhân có hiện tượng đau đầu, buồn nôn, khó thở phải nhập viện theo dõi và điều trị.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.