Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/02/2024 11:06 (GMT+7)

Phim Đào, Phở Và Piano báo tin vui tới khán giả toàn quốc sau khi tạo 'cơn sốt vé'

Theo dõi GĐ&PL trên

Phim Đào, Phở Và Piano đang tạo cơn sốt vé với khán giả sau khi "cháy vé" tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Mùa phim Tết năm nay đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Đào, Phở và Piano nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng sau 10 ngày khởi chiếu. Hiện tại, phim đã có lượng đặt vé tăng đột biến. Trưa 19/2 vừa qua, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn trong tình trạng quá tải và chưa thể truy cập bình thường.

Phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn thu về gần 400 triệu đồng cho tới thời điểm này. Số vé bán ra tính riêng trong ngày 19/2 là hơn 3.300 vé, với 18 suất chiếu. Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết Cục Điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc phát hành Đào, Phở Và Piano trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, việc phổ biến phim rộng rãi còn gặp bất cập. "Đào, Phở Và Piano là phim được nhà nước cấp hoàn toàn kinh phí sản xuất, nhưng chưa có kinh phí phát hành. Vì thế, khi chiếu trên toàn quốc cần thêm quy định về tỷ lệ phần trăm cho nhà phát hành", Cục trưởng Vi Kiến Thành lý giải cho việc Đào, Phở và Piano không được công chiếu rộng rãi ngay từ ban đầu.

Phim Đào, Phở Và Piano báo tin vui tới khán giả toàn quốc sau khi tạo nên 'cơn sốt' vé Ảnh 1
Phim Đào, Phở Và Piano đang tạo cơn sốt vé với khán giả sau khi "cháy vé" tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Ông khẳng định Đào, Phở Và Piano là bộ phim chất lượng, xứng đáng được khán giả quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, đáng tiếc phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn chưa có điều kiện được quảng bá rầm rộ. Trong khi đó, vào tối 18/2, trang truyền thông chính thức của hệ thống rạp chiếu phim BHD Star Cineplex cho biết nhiều khán giả đặt câu hỏi và mong muốn Đào, Phở Và Piano được chiếu tại các cụm rạp BHD. Bộ phận phụ trách đặt phim của BHD đã tiếp nhận thông tin và tiếp tục xem xét, làm việc về vấn đề này.

Đào, Phở Và Piano là tác phẩm điện ảnh do Bộ VHTTDL đặt hàng CTCP Phim truyện I thực hiện. Phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn có kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng, quy tụ một số diễn viên như NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực, diễn viên Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, Cao Thùy Linh… Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của anh lính tự vệ và cô tiểu thư Hà thành, trước cuộc chiến bảo vệ Thủ đô mùa đông năm 1946. Trung tâm Chiếu phim quốc gia là địa điểm duy nhất trên cả nước đang chiếu tác phẩm này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Yên Bái: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh lớp 1
Chiều 21/4, ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) thông tin: Sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã khẩn trương chỉ đạo làm rõ.