Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/04/2024 09:29 (GMT+7)

Phim của Hồng Diễm bị khán giả chỉ trích vì đi vào 'vết xe đổ' của Gia Đình Mình Vui Bât Thình Lình

Theo dõi GĐ&PL trên

Phim của Hồng Diễm và Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cùng bị chỉ trích vì một lý do.

Bộ phim giờ vàng VTV3 Trạm cứu hộ trái tim mặc dù đang nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả nhưng lại gây tranh cãi từ những ngày đầu phát sóng. Phim bị cho là bi kịch hóa quá mức đời sống hôn nhân, xây dựng nhân vật nam chính Nghĩa (Quang Sự đóng) tha hóa cùng cực, trong khi đó nữ chính Ngân Hà do Hồng Diễm thủ vai lại ngây thơ, ngốc nghếch vì quá tin chồng.

Phim của Hồng Diễm bị khán giả chỉ trích vì đi vào 'vết xe đổ' của Gia Đình Mình Vui Bât Thình Lình Ảnh 1

Thế nhưng, nhìn nhận sâu hơn, bộ phim đang khiến nữ giới trở nên xấu xí đi trong mắt khán giả. Khi mà ở đó, phụ nữ chỉ là bàn đạp để nam chính trả thù. Và trong quá trình lấy lại những gì đã mất, nữ chính phải nhờ tới sự giúp đỡ của "nam thần, đại gia" khác.

Hai người phụ nữ nổi bật nhất trong Trạm cứu hộ trái tim chính là Ngân Hà và An Nhiên (Lương Thu Trang đóng), có thể nói cả hai đều là nạn nhân của Nghĩa. An Nhiên yêu Nghĩa trước, nhưng phải chấp nhận cuộc sống gái một con để Nghĩa tiếp cận Hà nhằm lên kế hoạch trả thù suốt 6 năm. Hàng đêm, cô phải sống cô đơn một mình, trong khi người cô yêu, cha của con cô lại đang âu yếm, lấy lòng một phụ nữ khác.

Phim của Hồng Diễm bị khán giả chỉ trích vì đi vào 'vết xe đổ' của Gia Đình Mình Vui Bât Thình Lình Ảnh 2

Nỗi ghen tuông dằn vặt An Nhiên trong suốt 6 năm, kể cả khi Nghĩa đã về bên cô, cô vẫn không thôi bị ám ảnh quãng thời gian Nghĩa còn bên Hà và nghi ngờ sự chung thủy của anh ta. Đây có lẽ là cái giá mà An Nhiên phải trả. An Nhiên được xây dựng như một nữ phản diện mưu mô, chuyên chọc ngoáy vào nỗi đau của người khác, tìm mọi cách hành hạ Ngân Hà để thỏa nỗi ghen tỵ.

Phim của Hồng Diễm bị khán giả chỉ trích vì đi vào 'vết xe đổ' của Gia Đình Mình Vui Bât Thình Lình Ảnh 3

Nhưng, người đẩy An Nhiên vào tình huống trớ trêu đó là Nghĩa chứ không phải Ngân Hà. Vậy nhưng, người cô muốn đối phó lại là một phụ nữ cũng chịu tổn thương như mình.

Đây chính là sự thiếu nhân văn trong kịch bản của Trạm cứu hộ trái tim. Trong khi phim truyền hình các nước đang ngày càng hướng tới việc truyền bá những năng lượng tích cực, phong trào "girls help girls" được đề cao thì kịch bản của VTV thúc đẩy phụ nữ đối phó với nhau vì tranh giành một người đàn ông độc hại. Đây cũng không phải lần đầu VTV bị khán giả lên án, khi trước đó, bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cũng bị chỉ trích vì lý do tương tự.

Phim của Hồng Diễm bị khán giả chỉ trích vì đi vào 'vết xe đổ' của Gia Đình Mình Vui Bât Thình Lình Ảnh 4

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.