Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/07/2024 15:48 (GMT+7)

Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phân khu Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu Khuôn Thần tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tập trung vào đô thị, du lịch sinh thái và thể thao (tỷ lệ 1/2000).

Khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch thuộc xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, nằm ở phía Tây Bắc của huyện, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 9,5 km về phía Tây Bắc. Phía Bắc giáp đất rừng phòng hộ, phía Nam giáp đất rừng sản xuất và khu dân cư xã Kiên Lao, phía Tây giáp đất rừng phòng hộ, phía Đông giáp đất rừng sản xuất.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 873 ha; dân số dự kiến khoảng 12.000 - 15.000 người; khách lưu trú khoảng 3.000 - 5.000 khách.

Mục tiêu nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung đô thị Chũ, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045. Đề xuất các giải pháp điều chỉnh quy hoạch để khắc phục những điểm bất cập, vừa bảo đảm phù hợp với định hướng phát triển của huyện, vừa cập nhật với xu hướng và mục tiêu phục vụ cho nhu cầu đầu tư; bảo đảm phù hợp với chiến lược và cấu trúc phát triển chung của toàn đô thị.

Đồng thời tạo lập một khu đô thị mới có kiến trúc cảnh quan đẹp, có không gian xanh phù hợp với điều kiện hiện trạng, tự nhiên và môi trường cảnh quan khu vực, đồng thời cũng là một khu đô thị hiện đại, đồng bộ với các tiện ích đô thị chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng và môi trường.

tm-img-alt
Điều chỉnh Quy hoạch phân khu Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn (Ảnh: Internet).

Khu vực này sẽ là cơ sở để triển khai lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở, khu du lịch và thể thao theo đúng quy định hiện hành. Đây cũng là cơ sở pháp lý để quản lý xây dựng theo quy hoạch, khai thác sử dụng quỹ đất hợp lý.

Khu vực có tính chất phát triển các mô hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái thể thao, vui chơi giải trí và đô thị đồng bộ, hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Đồng thời, nó còn là khu vực quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao chất lượng cảnh quan sinh thái của hồ Khuôn Thần trong tỉnh Bắc Giang.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.