Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 31/01/2023 11:23 (GMT+7)

Phát hiện bố chồng có con riêng, tôi to nhỏ với chồng rồi thất vọng cùng cực khi nghe anh nói

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ hôm phát hiện sự việc, lòng tôi cứ trĩu nặng. Tôi thấy buồn vì bố chồng, thương thay cho mẹ chồng mà không biết nên làm thế nào.

Chồng tôi là con trai duy nhất trong một gia đình khá giả ở thành phố, hai đứa lấy nhau ngót nghét cũng 10 năm rồi. Bố mẹ chồng đều là người có trình độ, hiểu biết lại hết sức tâm lý nên cuộc sống làm dâu của tôi không hề vất vả như nhiều người hay kể.

Trái lại, tôi được nhà chồng yêu thương, chăm sóc như con gái trong nhà. Ông xã và bố mẹ chồng đều tạo điều kiện hết mức có thể để tôi phát triển công danh sự nghiệp. Vì bố mẹ ruột tôi ở quê, cách xa thành phố nên hai lần tôi mang thai, sinh nở đều một tay mẹ chồng chăm sóc, lo toan.

Đặc biệt, tôi rất ngưỡng mộ trước tình yêu của bố mẹ chồng. Nghe ông xã kể, khi anh lên 2 tuổi, trong một lần đi khám bệnh, mẹ chồng phát hiện có khối u và phải cắt bỏ dạ con. Điều này đồng nghĩa với việc bà sẽ không thể mang thai và sinh con được nữa.

Lúc này gia đình và bạn bè bố chồng thường xuyên bóng gió ra vào, khuyên ông ly hôn hoặc lấy vợ hai để sinh thêm con. Biết chuyện, mẹ chồng khóc nhiều lắm, không ít lần đòi ly hôn để bố đi thêm bước nữa nhưng ông nhất quyết không chịu, vẫn kiên quyết bên cạnh bà, cùng nhau nuôi nấng chồng tôi trưởng thành.

Phát hiện bố chồng có con riêng, tôi to nhỏ với chồng rồi thất vọng cùng cực khi nghe anh nói - 1
Tình cảm giữa bố chồng và mẹ chồng là điều tôi luôn ngưỡng mộ. (Ảnh minh họa)

Sau khi hai vợ chồng tôi kết hôn được 3 năm, bố chồng về hưu, hưởng cuộc sống thảnh thơi bên vợ con. Sáng nào ông cũng đi chạy bộ hoặc đánh tennis với bạn bè, chiều chiều lại đi câu cá, đi bơi hoặc chăm vườn hoa nho nhỏ trên sân thượng. Cuộc sống an nhàn không phải lo nghĩ gì nên bố chồng trông trẻ ra cả chục tuổi, nhìn ông chẳng ai nghĩ đã ở ngưỡng tuổi 60.

Trái ngược với bố, mẹ chồng lại tiều tụy, già đi trông thấy với làn già nhăn nheo trông rõ khắc khổ. Âu cũng phải thôi vì từ trước tới nay mẹ chồng luôn chắt chiu dành dụm lo cho con cháu. Thương mẹ chồng vất vả, nhiều lần tôi ngỏ lời thuê giúp việc theo giờ nhưng bà đều gạt đi, bà cũng chẳng bắt ép tôi phải làm gì, ngược lại còn dành hết phần việc về mình. Tôi động vào cái gì bà cũng xua đi, dành làm bằng được rồi ép tôi nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà đi đâu bố chồng cũng tự hào, khen vợ hết lời.

Giờ bố mẹ chồng đều đã ngấp nghé tuổi 60, nhưng lúc nào ông bà cũng dành cho nhau những cử chỉ ân cần, dịu dàng như đôi vợ chồng son. Ông bà vẫn xưng hô “anh, em” ngọt xớt, thỉnh thoảng ông lại mua hoa tặng bà vào những ngày lễ.

Đêm đến hai ông bà lại bóp vai, bóp chân cho nhau. Nửa đêm mẹ chồng tôi khát nước, bố chồng cũng bật dậy đi lấy nước cho bà uống. Những cử chỉ đó khiến tôi không khỏi ngưỡng mộ, ước ao sau này khi về già hai vợ chồng tôi cũng tình cảm giống như vậy. Tuy nhiên, thế giới quan trong tôi đã sụp đổ sau một lần vô tình phát hiện bí mật động trời của bố chồng.

Phát hiện bố chồng có con riêng, tôi to nhỏ với chồng rồi thất vọng cùng cực khi nghe anh nói - 2
Thế giới quan trong tôi đã sụp đổ sau một lần vô tình phát hiện bí mật động trời của bố chồng.(Ảnh minh họa)

Hôm đó bố chồng đi câu cá với bạn nhưng quên điện thoại ở nhà. Con trai tôi đòi lấy điện thoại xem hoạt hình, nhưng điện thoại của tôi đang sạc nên đành lấy tạm máy của bố chồng.

Khi mở máy giúp con, bỗng có một tin nhắn mùi mẫn gửi tới kèm theo bức ảnh bố chồng chụp chung cùng một người phụ nữ trẻ tuổi, cả hai ôm nhau rất thân mật. Vừa bàng hoàng vừa tò mò, tôi lướt tin nhắn thì phát hiện bố chồng đã qua lại với người phụ nữ này từ lâu, giữa họ còn có một cô con gái chung 6 tuổi. Hàng tháng ông đều chu cấp cho mẹ con họ 15 triệu đồng.

Tôi bần thần hồi lâu, không ngờ người bố chồng tôi luôn kính nể lại có nhân tình, con riêng bên ngoài. Tôi chụp lại toàn bộ ảnh, tin nhắn giữa bố chồng và người phụ nữ đó rồi kể với chồng, bàn xem có nên nói chuyện này cho mẹ biết không. Khi nghe tôi nhắc đến chuyện này, chồng cũng ngạc nhiên không kém nhưng suy nghĩ hồi lâu, anh cấm tiệt tôi không được tiết lộ cho mẹ biết.

- Mẹ có tuổi rồi, sức khỏe cũng kém đi nên anh cấm em không được bép xép chuyện này với mẹ. Mà đàn ông ai chẳng thế, chỉ có thêm chứ làm gì có bớt. Bố tuy có vợ bé, con riêng bên ngoài nhưng về nhà vẫn đối xử tốt với vợ con đó thôi. Em đừng có làm to chuyện lên rồi nhà cửa không yên.

Nghe những lời chồng nói, tôi thất vọng đến cùng cực. Tại sao anh lại có suy nghĩ lập “phòng nhì” bên ngoài là chuyện bình thường của đàn ông chứ? Liệu có khi nào anh cũng lừa gạt tôi, giấu tôi có vợ bé bên ngoài không?

Từ hôm phát hiện sự việc, lòng tôi cứ trĩu nặng. Tôi thấy buồn vì bố chồng, thương thay cho mẹ chồng và lo lắng một ngày nào đó ông xã cũng giống như bố chồng, có nhân tình và con riêng bên ngoài. Tôi không biết nên làm thế nào trong hoàn cảnh này nữa, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.