Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 29/01/2023 10:40 (GMT+7)

Mừng tuổi mẹ chồng 100 triệu bà cáu kỉnh đẩy trả, con dâu tái mặt ôm bụng khi nghe bà đáp lời 

Theo dõi GĐ&PL trên

Mẹ chồng cầm chiếc phong bì nặng tôi tặng, sau khi biết số tiền thì bà nhíu mày cáu kỉnh đẩy trả các con.

Vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng sau nửa năm đầu sống chung với bố mẹ chồng. Chúng tôi muốn xây nhà mới to đẹp nhưng ông bà lại tiếc căn nhà cũ nhiều kỷ niệm. Vậy là hai vợ chồng mua đất dựng nhà ở riêng, còn ông bà vẫn ở tại nhà cũ.

Dịp Tết này dù bố mẹ chồng không thiếu thốn và cũng chẳng đòi hỏi, chúng tôi vẫn mua rất nhiều quà tặng ông bà từ trước Tết.

Đầu năm mới vợ chồng tôi đưa các con đến chúc Tết bố mẹ. Tôi cười tươi mừng tuổi hai ông bà phong bì 100 triệu: “Bố mẹ nhân lúc còn khỏe tranh thủ đi chơi đó đây, ra Tết đi luôn nhé ạ. Chúng con mừng tuổi bố mẹ một chuyến du lịch, đủ cho bố mẹ thích đi đâu cũng được”.

Mừng tuổi mẹ chồng 100 triệu bà cáu kỉnh đẩy trả, con dâu tái mặt ôm bụng khi nghe bà đáp lời  - 1
Nghĩ đến chuyện sinh con, tôi tái mặt sợ hãi, vô thức đưa tay ôm bụng. (Ảnh minh họa).

Vợ chồng tôi kinh doanh khá tốt nên với cha mẹ già sẽ chẳng tiếc gì. Bình thường ông bà có lương hưu đủ chi tiêu nhưng chúng tôi vẫn hay biếu thêm tiền để các cụ mua sắm, ăn uống cho thoải mái.

Mẹ chồng cầm chiếc phong bì nặng tôi tặng, sau khi biết số tiền thì bà nhíu mày cáu kỉnh đẩy trả các con. Sau đó mẹ chồng giận dỗi nói một câu gọn lỏn: “Tôi cần gì tiền, cũng chẳng cần đi du lịch, tôi chỉ cần một đứa cháu nữa thôi”. Nghĩ đến chuyện sinh con, tôi tái mặt sợ hãi, vô thức đưa tay ôm bụng.

Bố mẹ chồng hiếm con, chỉ sinh được mỗi chồng tôi. Chồng tôi thích nhiều con, tôi cũng rất yêu trẻ nhỏ và không ngại đẻ. Hai vợ chồng lại có kinh tế, đủ lo cho các con, chồng thì rất tốt, giàu trách nhiệm với gia đình. Cho nên hiện tại chúng tôi đã có 3 đứa con trai rồi, mà bố mẹ chồng vẫn thích có thêm cháu.

Mẹ chồng lúc nào cũng muốn có thêm cháu cho vui cửa vui nhà. Tôi không ngại để đứa thứ tư nhưng ngặt nỗi tôi đã sinh mổ 3 lần rồi. Chị em nào sinh mổ thì biết, chỉ nghĩ đến đẻ là tôi đã có cảm giác vết sẹo sinh mổ trên bụng mình đau nhức nhối.

“Mẹ biết là mẹ ích kỷ, có thể con sẽ trách mẹ không nghĩ đến sức khỏe của con. Nhưng mẹ vẫn không cầm lòng được mà mong ước…”, có lần chồng tôi trách mẹ không nghĩ tới con dâu thì bà nói với tôi như vậy. Thực ra tôi hiểu anh thương vợ nhưng cũng muốn mẹ được thỏa lòng mong ước.

Gia đình chồng tốt, chồng tôi rất yêu vợ thương con, tôi có nên hi sinh? Sinh mổ lần 4 có nguy hiểm không vậy mọi người?

Mừng tuổi mẹ chồng 100 triệu bà cáu kỉnh đẩy trả, con dâu tái mặt ôm bụng khi nghe bà đáp lời  - 2
Gia đình chồng tốt, chồng tôi rất yêu vợ thương con, tôi có nên hi sinh? (Ảnh minh họa).

Một số nguy cơ có thể xảy ra khi sinh mổ lần 4

Khi đã quyết định sinh mổ lần 4, các mẹ bầu sẽ có thể phải đối mặt với một số nguy cơ như sau:

- Cần nhiều thời gian để phục hồi: Ưu điểm của phương pháp sinh mổ đó là chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Hơn nữa, trong khi mổ, mẹ bầu cũng không phải chịu đau do tác dụng của thuốc gây mê. Trong khi đó, các bà mẹ sinh thường sẽ phải chịu nhiều vất vả hơn trong quá trình vượt cạn. Tuy nhiên, sau khi sinh con, các bà mẹ sinh mổ cần khá nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe trở lại.

Với những lần sinh mổ đầu tiên, sản phụ cần nằm viện trong khoảng 4 đến 5 ngày. Tiếp đó, mẹ bầu cần nghỉ ngơi tại nhà khoảng 6 tuần. Còn đối với những mẹ bầu sinh mổ lần thứ 4, chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn bởi lúc này, bạn phải chịu cả những cơn đau từ vết mổ mới và vết mổ cũ.

- Nguy cơ đầu tiên cần phải kể đến là dọa vỡ và vỡ tử cung với một số biểu hiện như đau xảy ra đột ngột ở vùng tử cung (thường là ở vị trí vết mổ cũ), ra máu ở âm đạo,...

- Nguy cơ nhiễm trùng cao hơn: Nếu như mẹ bầu không biết cách chăm sóc bản thân, chị em sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng ở thành tử cung và thành bụng cao hơn. Không chỉ nhiễm trùng vết mổ, một số trường hợp nghiêm trọng còn có thể bị nhiễm trùng những cơ quan lân cận khác.

- Nhau thai bất thường: Những phụ nữ trải qua sinh mổ nhiều lần sẽ có nguy cơ cao về những bất thường ở nhau thai, bao gồm:

+ Nhau tiền đạo dẫn tới tình trạng băng huyết ngay trong thai kỳ hoặc khi sinh nở.

+ Nhau bong non: Đây là hiện tượng nhay thai bị rụng khỏi thành tử cung trước khi thai nhi chào đời, vì thế, thai sẽ không được cung cấp oxy và dinh dưỡng đầy đủ.

+ Nhau cài răng lược: Là tình trạng thai bám sâu và chặt và thành tử cung dẫn tới tăng nguy cơ sinh non, mất nhiều máu khi chuyển dạ, thậm chí nguy hiểm hơn là phải cắt bỏ toàn bộ tử cung của chị em.

- Tổn thương bàng quang: Trong quá trình mổ, một số thủ thuật có thể ảnh hưởng hoặc làm tổn thương bàng quang. Hơn nữa, sản phụ được sử dụng thuốc gây mê cũng có thể gặp phải tình trạng bí tiểu sau sinh. Tuy nhiên tình trạng này không khó để khắc phục.

- Gây thuyên tắc phổi: Đây là vấn đề có nguy cơ cao đối với các đối tượng sản phụ sinh mổ lần 4 và đồng thời bị thừa cân, béo phì, mắc bệnh về huyết áp, hay tiền sử gia đình về bệnh rối loạn đông máu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, tình trạng thuyên tắc phổi có thể dẫn tới tử vong.

Mừng tuổi mẹ chồng 100 triệu bà cáu kỉnh đẩy trả, con dâu tái mặt ôm bụng khi nghe bà đáp lời  - 3

Cùng chuyên mục

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.