Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 12/03/2021 14:10 (GMT+7)

Ông Võ Hoàng Yên từng tuyên bố: 'Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói'

Theo dõi GĐ&PL trên

Vào năm 2011, ông Võ Hoàng Yên từng cho biết, mỗi năm ông chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói. Ông cũng đào tạo được 52 học trò, trong đó có 7 người trị được câm điếc, còn lại trị các bệnh bại liệt và gai cột sống.

Những ngày qua, dư luận dành nhiều sự quan tâm đến vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) tố ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của nhóm ông này.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo, tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 150 tỉ đồng.

Ông Võ Hoàng Yên từng tuyên bố: 'Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói' Ảnh 1
Ông Võ Hoàng Yên từng tuyên bố đã chữa khỏi cho hàng ngàn người bị câm biết nói.

Võ Hoàng Yên từng cho biết, mỗi năm chưa khỏi cho 4000 người câm; đào tạo nhiều học trò

Lật lại những thông tin về "lương y" Võ Hoàng Yên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi trước đó, vị "lương y" này từng được ca tụng khắp các mặt báo vì tài năng và y đức của mình. 

Theo đó, thông tin trên báo Hà Tĩnh điện tử đăng tải ngày 6/11/2011: "Lương y Võ Hoàng Yên chia sẻ: 6 năm qua tôi chưa nhận bất cứ đồng tiền nào từ bệnh nhân. Thế gian có hạnh phúc nào hơn khi mang lại hạnh phúc, nụ cười cho người khác. Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói. Tôi đã đào tạo được 52 học trò, trong đó có 7 người trị được câm điếc, còn lại trị các bệnh bại liệt và gai cột sống. Hiện tôi đang được UBND tỉnh Bình Phước đặc cách cho nghiên cứu đề tài khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để PHCN một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống”.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của báo điện tử Tiền Phong, vào năm 2011, ông Võ Hoàng Yên được mời về tại Hội Đông y Hà Tĩnh để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Tháng 12/2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Liên hiệp các hội KH&KT và Hội Đông y Hà Tĩnh đã làm lễ kết nạp và trao giấy kết nạp cho ông Võ Hoàng Yên vào Hội viên đông y Hà Tĩnh.

Năm 2014, ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao 4,5ha tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh. Khu trung tâm này được cải tạo từ trụ sở Trường THCS Cẩm Vịnh cũ. Trung tâm có khu nhà làm việc, khu nội trú, khu khám bệnh, nhà ăn, vườn thuốc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra quyết định cấp 64.294m2 đất cho ông Yên tại thôn 12 xã Cẩm Mỹ, (huyện Cẩm Xuyên) để xây dựng trung tâm phục hồi chức năng, điều dưỡng và trồng vườn thuốc nam để phục vụ việc khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Ông Võ Hoàng Yên từng tuyên bố: 'Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói' Ảnh 2
Trung tâm chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh trở nên hoang tàn sau một thời gian không hoạt động.

Mặc dù chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, nhưng thời điểm này ông Võ Hoàng Yên vẫn được đặc cách cấp giấy phép. Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó phòng nghiệp vụ Y - Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, thời điểm cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh tại Hà Tĩnh ông Yên chưa có bằng cấp, nhưng Sở Y tế vẫn phải đặc cách để cấp giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, vào năm 2012, ông Võ Hoàng Yên xin nghỉ để đi học y sĩ ở miền Nam, từ đó đến nay Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh cũng bỏ hoang.

Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' từng ngộ nhận khả năng chữa bệnh của ông Yên

Theo báo Lao động, ngay sau khi vụ việc vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, MXH đã lan truyền một đoạn video với nội dung được cho rằng ông Yên từng bốc thuốc chữa khỏi bệnh cho ông Dũng "lò vôi" và được bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng (lò vôi) tán thưởng.

Đoạn video dài khoảng 5 phút, trong video bà Nguyễn Phương Hằng tán thưởng ông Võ Hoàng Yên đã chữa khỏi bệnh cho ông Dũng "lò vôi".

Khi bà Hằng tán thưởng, ông Dũng chỉ ngồi cười, còn ông Võ Hoàng Yên nói lại: "Lúc đầu, sao tôi dám nghĩ ông Dũng uống thuốc nam của tôi được. Vì nghĩ đẳng cấp này, ổng không chịu uống thuốc nam của tôi. Cuối cùng tôi nói anh tin tôi uống 6 gói (thang) thuốc nam... Cái này là trời thương, là cái phước của anh Dũng, chứ không phải tôi giỏi". Sau đó, bà Hằng tiếp lời nói "Thầy Yên khiêm tốn quá".

Ông Võ Hoàng Yên từng tuyên bố: 'Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói' Ảnh 3
Bà Nguyễn Phương Hằng vô cùng bức xúc khi phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về video này, ngày 10/3, ông Dũng "lò vôi" xác nhận với phóng viên Lao Động rằng, ông Võ Hoàng Yên có cho 6 thang thuốc nhưng ông Dũng không uống, việc chữa khỏi bệnh là ông được điều trị theo phác đồ của bệnh viện.

"Thời điểm đó, tôi chơi thể thao. Buổi trưa mệt tôi vào tắm thì bị cảm. Tôi ỷ y không uống thuốc. Đến ngày thứ 3 bị nặng thì phải vào bệnh viện điều trị. Tôi chữa xong đi về và còn đi kiểm tra ở bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vợ tôi xem video trên mạng, ngộ nhận tài năng của ông Yên nên nhờ ông Yên cho thuốc. Ở nhà tôi bí mật vứt hết, vợ không hề biết", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, thời điểm đó vợ chồng ông mới quen ông Yên, xem những video trên mạng nên cũng ngộ nhận khả năng chữa bệnh của ông Yên. Trong bữa tiệc (xuất hiện trong video - PV), ông Yên mớm lời để người có uy tín (bà Hằng -PV) tán thưởng, rồi quay video lại để sử dụng vào mục đích của mình.

Ông Võ Hoàng Yên từng tuyên bố: 'Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói' Ảnh 4
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi".

Ông Dũng cho biết thêm, về sau vợ chồng ông tìm hiểu kỹ thì phát hiện ông Yên không biết gì về thuốc, chỉ là người bấm huyệt. Cách chữa bệnh câm điếc cũng phản khoa học, không khỏi.

Như thông tin đã đưa, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng "lò vôi") xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo, tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 150 tỉ đồng.

Theo bà Hằng, ông Yên đã lừa gạt bà hơn 200 tỷ đồng, là tiền mà vợ chồng bà đã gửi cho ông Yên xây dựng một ngôi chùa ở Bình Thuận và cứu trợ đồng bào miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua.

Sau khi bị tố lừa đảo, ông Võ Hoàng Yên (lương y Võ Hoàng Yên) đã viết thư xin được trả lại vợ chồng ông Dũng bà Hằng tiền mặt và sổ đỏ.

Trong thư, ông Võ Hoàng Yên viết: "Trong những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc trả lại hết thì lương y Võ Hoàng Yên sẽ hoàn trả lại bằng tiền mặt và tài sản đất".

Trong thư, ông Võ Hoàng Yên cũng nhắc lại, cách đây không lâu đã chuyển trả lại 20 tỷ đồng vào tài khoản của bà Hằng và chuyển trả quyền sử dụng đất căn nhà trị giá 18 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Dũng cho hay, ông và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là bóc trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

"Từ lúc tố cáo hành vi lừa đảo của ông Yên, chúng tôi phát hiện ra rất nhiều người bị lừa giống như vậy. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những kẻ mượn danh tôn giáo trục lợi", ông Dũng nói. 

Cùng quan điểm với chồng, bà Nguyễn Phương Hằng cho hay, bà cũng sẽ không thỏa hiệp với ông Võ Hoàng Yên vì tiền, nhất định bà sẽ bóc trần một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh.

Cùng chuyên mục

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu canxi, tuổi 40+ không nên chủ quan!
40+ là độ tuổi mà các bộ phận, chức năng của cơ thể dần lão hóa làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, nhất là các vấn đề liên quan đến xương khớp. Một trong những tình trạng khá phổ biến ở người trung tuổi đó là thiếu canxi. Để phòng ngừa, bạn cần nắm được những triệu chứng cơ thể đang thiếu canxi để bổ sung kịp thời.
Phát hiện ra loại protein mới có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các nhà khoa học Australia mới đây đã phát hiện ra một loại protein trong phổi người có thể bám vào virus SARS-CoV-2 và ngăn virus phát tán. Phát hiện này cũng giúp lý giải tại sao một số người không bao giờ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi nhiều người khác lại có triệu chứng nặng.

Tin mới

“Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
Phiêu du trong điệu nhạc đường phố
Diễn ra hàng ngày tại khu đô thị Danko City, “Danko Square - sắc màu lễ hội Châu Âu” từ lâu trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân thành phố Thái Nguyên.
Phát lộ BS. Đỗ Thị Hồng Tiếp phụ trách CK Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái, nhưng lại hành nghề tại một PK ở Hà Nội
Liên quan tới nội dung Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh moi tiền” vừa qua mà Tạp chí Sức khoẻ Việt đã đăng tải loạt bài, mới đây phát lộ BS. Tiếp, người phụ trách chuyên khoa Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế N
Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin việc không khởi tố 04 tiếp viên hàng không xách ma túy
Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, quá trình thu thập chứng cứ từ các nguồn khác nhau, kể cả khám xét... vẫn chưa đủ yếu tố để khởi tố 04 tiếp viên hàng không và Cơ quan CSĐT đã trả tự do nhưng vụ án vẫn được tiếp tục điều tra.