Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 09/03/2021 15:22 (GMT+7)

Nữ sinh từ chối chụp ảnh kỷ yếu với lớp bị bạn mỉa mai: 'Có một triệu thôi mà không chụp được'

Nữ sinh từ chối chụp ảnh kỷ yếu với cả lớp nên khiến nhiều bạn bè không hài lòng, một bạn trong lớp đã nói những lời khó nghe rằng: "Có mỗi 1 triệu thôi mà cũng không chụp theo lớp được, tao chịu mày đấy" khiến cô bạn cực kỳ tổn thương và buồn lòng.

Thời học sinh - sinh viên, bất kỳ ai cũng mong muốn sẽ được góp mặt trong bộ ảnh kỷ yếu với lớp học của mình. Thế nhưng, chụp ảnh kỷ yếu đồng nghĩa với việc bạn phải đóng góp tiền thuê phim trường, tiền make up, trang phục, photo... Trong khi đó, không phải bạn nào cũng có điều kiện để chi trả các khoản ấy. 

Đây cũng chính là vấn đề mà một nữ sinh vừa chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội, nhận về khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Theo đó, lớp của nữ sinh đưa ra đề nghị mỗi một thành viên sẽ nộp 1 triệu đồng để chụp ảnh kỷ yếu, kèm cả chi phí ăn uống. Tuy nhiên, nữ sinh này có hoàn cảnh khó khăn, cô bạn lại đang là học sinh nên không thể có số tiền ấy, do đó, cô bạn quyết định từ chối chụp ảnh kỷ yếu với cả lớp.

Nữ sinh từ chối chụp ảnh kỷ yếu với lớp bị bạn cao giọng mỉa mai: 'Có một triệu thôi mà không chụp được' Ảnh 1
Từ chối chụp ảnh kỷ yếu vì điều kiện kinh tế không cho phép, nữ sinh bị bạn bè khó chịu ra mặt. Ảnh minh họa.

Chính điều này đã khiến bạn bè không hài lòng, một bạn trong lớp đã nói lớn rằng: "Có mỗi 1 triệu thôi mà cũng không chụp theo lớp được, tao chịu mày đấy". Điều này khiến cô bạn cực kỳ tổn thương và buồn lòng. 

Nguyên văn câu chuyện được nữ sinh chia sẻ lại như sau;

“Có mỗi 1 triệu thôi mà....”

Chuyện là lớp mình đang tính chụp kỷ yếu, các bạn trong lớp đồng tình nộp 1 triệu kỉ yếu cả ăn uống nữa. Mà bọn con gái như mình còn phải tiền makeup, mua quần áo chắc cũng phải thêm tầm 1,3 triệu. Hiện tại cả lớp đang bắt đầu thu tiền rồi.

Còn mình thì gia đình khó khăn, tiền học còn chưa nộp xong nữa, tự dung về đòi mẹ hơn triệu tiền đi chụp ảnh. Thực sự là mình không thể nào theo được các bạn trong lớp nữa.

Buổi sáng hôm nay, mình có nói: "Mình không chụp kỷ yếu đâu, mọi người cứ chụp đi nha. Mình không đủ tiền để nộp", thì có một số bạn trong lớp nói lại: "Có mỗi 1 triệu thôi mà cũng không chụp theo lớp được, tao chịu mày đấy".

Thật sự học sinh mà, ai mà không muốn chụp chứ? Nhưng mình không có tiền vậy phải làm kiểu gì? Chỉ mong mọi người đặt vào hoàn cảnh mình, rồi hẵng nói câu đấy. Hơn 1 triệu đối với gia đình mình là cả khoản tiền vô cùng lớn đấy, theo mọi người thì mình làm như vậy là đúng hay là sai ạ".

Nữ sinh từ chối chụp ảnh kỷ yếu với lớp bị bạn cao giọng mỉa mai: 'Có một triệu thôi mà không chụp được' Ảnh 2
Cô bạn cũng rất muốn chụp ảnh kỷ yếu cùng với bạn bè mình nhưng ngẫm lại khoản tiền phải đóng góp khá lớn nên cô bạn quyết định từ chối. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra khá đồng cảm với nữ sinh, bên cạnh đó, việc nữ sinh từ chối chụp kỷ yếu do điều kiện kinh tế không cho phép cũng được mọi người ủng hộ. 

Qua sự việc này, dân mạng cũng lên tiếng nhắc nhở những người bạn của nữ sinh này, nhẽ ra, trong trường hợp này, các bạn nên thông cảm và tìm cách giúp đỡ nữ sinh chứ không phải là mỉa mai, nói những lời khiến cô bạn tổn thương như vậy.

"Mỗi người 1 hoàn cảnh. Bạn ấy đâu phải không muốn chụp, rất thích chụp là đằng khác. Nhưng kinh tế không cho phép. Nếu lớp bạn đó đoàn kết thì mình nghĩ giải pháp tốt nhất là mỗi bạn góp cho bạn ý 1 chút. Lớp hơn 30 người mỗi người giúp bạn ý 30.000 đồng là bạn ý có thể được chụp ảnh rồi"

"Bạn bè lớp này chán thế. Lớp mình ban cán sự còn chủ động liên hệ với các bạn khó khăn trích quỹ ra giúp đỡ để các bạn được chụp với lớp và không công khai tên các bạn được giúp cơ. Tâm lý lắm. Và các bạn còn lại của lớp cũng hưởng ứng chứ không ai nói gì".

"Thôi chụp kỉ yếu làm gì đằng cũng chỉ lưu trong ổ D, ổ E thôi bạn ơi. Nếu muốn lưu lại kỉ niệm thì chỉ cần trau truốt một chút, rồi dùng smartphone cũng ghi lại những khoảnh khắc đẹp góc sân trường, góc giảng đường bạn ạ. Mình ra trường rồi, có bao giờ nhìn lại ảnh kỉ yếu đâu, mình thích xem lại những bức ảnh ghi lại cuộc sống thường ngày hơn, đó mới thực sự gợi lại những kí ức ngày đi học".

Còn ý kiến của bạn về câu chuyện trên như thế nào?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.