Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/08/2022 09:24 (GMT+7)

Nữ sinh dùng xyanua đầu độc, sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị Viện KSND tỉnh truy tố Tống Thị Tùng Linh về 3 tội danh: "Giết người"; "Mua bán trái phép chất độc" và "Hủy hoại tài sản".

Theo Công an nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố nữ sinh Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) ba tội danh liên quan đến hành vi dùng chất độc xyanua đầu độc cha ruột tử vong.

Nữ sinh dùng xyanua đầu độc, sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh Ảnh 1
Bị can Tống Thị Tùng Linh thời điểm mới bị bắt giữ. (Ảnh: CAND).

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày và hay bị cha ruột la mắng, Linh nảy sinh ý định giết cha. Khoảng tháng 9/2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước cho cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968) uống với mục đích giết cha.

Thế nhưng, sau khi uống hết chai nước, ông Điệp không bị gì. Sau đó, Linh lên mạng Internet tìm hiểu về chất độc xyanua để mua về đầu độc ông Điệp.

Ngày 18/1/2022, Linh bắt xe khách đi TP Hồ Chí Minh và tìm đến chợ Kim Biên để mua chất độc xyanua. Tại 3 sạp hàng đầu tiên, Linh hỏi mua nhưng chủ cửa hàng không có bán.

Đến sạp thứ 4 do Trần Thị Ngọc Thư (SN 1991, quê Đăk Lắk) làm chủ, Linh năn nỉ và cho biết là sinh viên cần mua xyanua làm thí nghiệm.

Thư gọi điện cho bà Lê Thị Rua (SN 1980, ngụ TP Hồ Chí Minh) hỏi mua xyanua với giá 220 ngàn đồng/kg rồi bán lại cho Linh với giá 500 ngàn đồng/kg. Mua được chất độc, Linh gói kín bỏ trong ba lô rồi về lại TP Bà Rịa.

Tối cùng ngày, Linh về đến nhà thì thấy cha mình đang ngồi nhậu một mình. Đến khoảng 20h cùng ngày, biết ông Điệp thường xuyên uống nước để trong tủ lạnh, Linh lấy xyanua cho vào 3 chai nhựa chứa nước uống bỏ vào ngăn mát tủ lạnh với mục đích để cho ông Đ. uống.

Nữ sinh dùng xyanua đầu độc, sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh Ảnh 2
Hiện trường phía sau nhà nơi Linh xây gạch giấu thi thể cha mình. (Ảnh: CAND).

Khoảng 30 phút sau, ông Điệp mở tủ lạnh lấy một chai nước uống. Một lúc sau, ông Điệp đi vào nhà vệ sinh nôn ói và chốt khóa bên trong lại.

Đến khoảng 21h cùng ngày, khi không còn nghe thấy tiếng nôn, ói của ông Điệp nên Linh nghĩ rằng ông Điệp đã chết và bỏ đi ngủ.

Sáng hôm sau, Linh đi mua cưa sắt về để phá cửa nhà vệ sinh, sau đó kéo thi thể ông Điệp ra phía sau tường rào nhà mình rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Theo Lao Động, trong quá trình xây, Linh thấy khó che giấu được hành vi phạm tội nên nghĩ cách đốt cháy nhà để phi tang thi thể.

Linh liền dùng xăng đổ vào nhiều vị trí trong nhà như phòng ngủ, gác lửng, nhà bếp, vị trí để thi thể... rồi dùng quẹt diêm châm lửa. Sau đó, Linh chạy qua nhà ông nội thông báo có người lạ mặt đột nhập vào đánh Linh và đốt nhà.

Khi người nhà trình báo cơ quan chức năng, thấy có nhiều nghi vấn nên đã xác minh và lật tẩy hành vi phạm tội của Tống Thị Tùng Linh. Sau khi điều tra làm rõ, cơ quan CSĐT đã đề nghị truy tố bị can với các tội danh trên.

Với những hành vi nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Viện KSND tỉnh truy tố Tống Thị Tùng Linh về 3 tội danh: "Giết người" theo khoản 1, Điều 123; "Mua bán trái phép chất độc" theo khoản 1, Điều 311 và tội "Hủy hoại tài sản" theo khoản 2, Điều 178, Bộ luật Hình sự.

Hiện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ vụ án, đang nhanh chóng hoàn thành cáo trạng để truy tố đối tượng Tống Thị Tùng Linh theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.