Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/09/2021 16:39 (GMT+7)

Nữ giáo viên ở Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút

Theo dõi GĐ&PL trên

Được biết, khi thăm khám sức khỏe, nữ giáo viên này đã có ý định tiêm một lần 4 mũi.

Sự việc hy hữu trên đã xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Vào ngày 18/9, cô N.T.K. (giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy) sau khi tiêm xong mũi 1 Astra Zeneca, được nhân viên y tế đánh vào tờ bác sĩ khám đã tiêm.

Thay vì vào phòng theo dõi sau tiêm, cô K. đã đi qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiếp tục tiêm mũi 2. Hai mũi cách nhau khoảng 10 phút.

Nữ giáo viên ở Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút Ảnh 1

Sau khi nhân viên y tế khi phát hiện nữ giáo viên đã tiêm liên tiếp 2 mũi đã đưa người này vào phòng khám để theo dõi và báo cáo lên lãnh đạo đơn vị.

Trao đổi với báo Thanh niên, lãnh đạo Phòng y tế cho hay: “Lỗi người tiêm là có sự chủ quan, không kiểm tra lại. Ngay sau sự việc xảy ra đã yêu cầu các bàn tiêm kiểm tra lại đồng thời báo cho Phòng GD-ĐT kiểm tra tình trạng cô giáo nói trên. Về mặt y khoa, việc tiêm cùng lúc 2 mũi vaccine Covid-19 thì thực tế đã theo dõi tai biến y khoa sau tiêm, còn về sau có lẽ cũng không ảnh hưởng gì”.

Nữ giáo viên ở Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút Ảnh 2
Điểm tiêm xảy ra sự việc.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của cô K. vẫn ổn định. Được biết, trước khi tiêm, các bác sĩ đã giải thích chỉ được tiêm một mũi vaccine phòng Covid-19 nhưng cô K. còn muốn tiêm tiếp.

"Khi thăm khám sức khỏe, nữ giáo viên nói có ý định tiêm một lần 4 mũi", ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), cho biết.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.