Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 28/08/2022 17:00 (GMT+7)

Nữ bệnh nhân 21 tuổi được phát hiện 3 khối u xơ vú

Theo dõi GĐ&PL trên

Phát hiện thấy có khối u cứng trước khi vào viện 2 năm nhưng do không có biểu hiện đau nhức nên bệnh nhân chủ quan không đến viện khám.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), cho biết bệnh nhân N.H.G. (21 tuổi, Phú Thọ) phát hiện thấy có khối u cứng ở vú phải cách ngày vào viện khoảng 2 năm nhưng do không có biểu hiện đau nhức nên bệnh nhân chủ quan không đến viện khám.

Nữ bệnh nhân 21 tuổi được phát hiện 3 khối u xơ vú Ảnh 1
Các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các khối u cho bệnh nhân.

Khoảng 2 tháng gần đây khối u vú phải nổi to lên bất thường nên bệnh nhân mới đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám bệnh.

Sau khi có kết quả cận lâm sàng các bác sỹ kết luận bệnh nhân bị u xơ vú phải, kích thước khoảng 2x1.5cm, đồng thời phát hiện trên siêu âm bệnh nhân còn có 2 khối u tại vú trái, kích thước 7x9 mm và 5x6 mm.

Bệnh nhân được chỉ định tiểu phẫu cắt u vú dưới siêu âm định vị kim dây. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ung bướu bệnh viện.

Theo các bác sĩ, u xơ vú lành tính điều trị triệt để duy nhất là phẫu thuật, đối với các khối u kích thước nhỏ dưới 1cm, phẫu thuật rất khó khăn và cần phải có định vị kim dây qua siêu âm để dẫn đường, đây là 1 kỹ thuật siêu âm can thiệp cao giúp cho bác sĩ phẫu thuật có thể lấy triệt để các khối u xơ vú.

Mặc dù các khối u xơ vú là lành tính phát triển chậm nhưng nếu khối u kích thước lớn sẽ gây đau, mất thẩm mĩ, khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần theo dõi sức khỏe và thường xuyên đi kiểm tra định kỳ tuyến vú 6 tháng một lần.

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong hai ngày 1-2/12, thành phố triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Bộ Y tế phát động Chương trình "24 giờ bên con"
"Chương trình 24h bên con" mong muốn các gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng chăm sóc trẻ hãy dành nhiều thời gian nhất bên con để nuôi dưỡng, tương tác, chăm sóc, chơi với trẻ từ khi trẻ nhỏ.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.