Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 09/08/2021 17:00 (GMT+7)

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học

Theo dõi GĐ&PL trên

Đây đều là những ngành "hot" với mức điểm chuẩn cao nhất trong năm 2020, chiếm số lượng đông đảo các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm 2020 chứng kiến việc nhiều ngành lấy điểm chuẩn đại học "cao chót vót", các thí sinh trung bình mỗi môn thi 9 điểm vẫn chưa chắc đã đỗ vào ngành mà mình yêu thích. Dưới đây là những ngành nghề sở hữu mức điểm chuẩn cao nhất trong năm 2020.

Ngành Hàn Quốc học

Trong năm 2020,ngành Hàn Quốc học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội lấy mức điểm chuẩn tuyệt đối là 30 điểm, được xem là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngành có chỉ tiêu tuyển sinh là 50 sinh viên. Trong đó, có 30 sĩ tử được xét tuyển theo phương thức riêng, 20 chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho những thí sinh đạt điểm thi THPT ở mức rất cao và cả những học sinh có điểm ưu tiên, điểm cộng khu vực... Do vậy, điểm chuẩn của ngành ở mức tối đa 30 cũng không phải chuyện lạ.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ những kỳ tuyển sinh đại học gần đây. Cũng chính bởi số lượng đăng ký đông đảo, bởi thế nên ngành này thường có mức điểm chuẩn tương đối cao.

Trong năm 2020, ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính của trường ĐH Bách khoa Hà Nội có mức điểm chuẩn là 29,94. Đây cũng là mức điểm chuẩn cao nhất của trường trong năm 2020. Các ngành cùng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường cũng lấy mức điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên.

Ngành Y Đa khoa

Các ngành Y - Dược vốn luôn nằm trong top những ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước, đặc biệt là Y Đa khoa. Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, điểm chuẩn trường ĐH Y Hà Nội đối với ngành Y Đa khoa là 28,9 điểm.

Trong khi đó, ngành Y Đa khoa của Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội lấy 28,35 điểm và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM là 27,5 điểm.

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Ngành Báo chí - Truyền thông

Ngành Báo chí - Truyền thông ít năm trở lại đây cũng bất ngờ "lọt top" những ngành học có điểm chuẩn đại học cao nhất. Khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội lấy 28,5 điểm. Tương tự, Khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM lấy mức điểm chuẩn là 27,5.

Còn đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ngành Truyền thông Marketing cũng có điểm chuẩn là 36,75 (trên thang điểm 40). Như vậy, có những thí sinh được 9 - 9,5 điểm/môn, không tính điểm cộng và ưu tiên cũng không thể đỗ vào những ngành học này.

Cùng chuyên mục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.
Một số điểm mới nổi bật về Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2024
So với quy chế cũ, Thông tư số 31/2023/TT-BGDĐT ngày 29/12/2023 ban hành Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS của Bộ GD&ĐT. Trong đó, có một số điểm mới đáng chú ý như: Số lần xét tốt nghiệp trong một năm; Thay đổi điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THCS… Thông tư này được áp dụng đối với học sinh từ năm học 2024-2025.
Nhiều trường đại học vẫn tuyển sinh bằng học bạ
Với xu hướng đa dạng phương thức tuyển sinh, năm 2024, một số trường đại học có sự cạnh tranh cao đã thay thế hình thức xét tuyển học bạ bằng những hình thức khác để nâng cao chất lượng nguồn tuyển. Song, trong bức tranh tuyển sinh chung, xét tuyển từ điểm học tập ba năm Trung học Phổ thông vẫn là phương thức được đa số các trường đại học lựa chọn (tính đến thời điểm này có hơn 60 trường), bao gồm cả các trường đại học tốp đầu.

Tin mới

Thủ tục khai miễn lệ phí trước bạ nhà, đất theo quy định mới nhất
Ngày 18/12/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 2780/QĐ-BTC về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính. Trong đó, Quyết định 2780/QĐ-BTC đã sửa đổi, bổ sung thủ tục khai lệ phí trước bạ nhà, đất/ Miễn lệ phí trước bạ nhà, đất.
Bắc bộ trời rét đến khi nào?
Theo dự báo, trời rét đậm duy trì hết đêm nay (25/2) và sáng sớm mai (26/2). Ngày mai (26/2), nhiệt nhích dần lên khi không khí lạnh suy yếu, tạm thoát ra khỏi ngưỡng rét đậm .