Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 09/08/2021 17:00 (GMT+7)

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học

Theo dõi GĐ&PL trên

Đây đều là những ngành "hot" với mức điểm chuẩn cao nhất trong năm 2020, chiếm số lượng đông đảo các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm 2020 chứng kiến việc nhiều ngành lấy điểm chuẩn đại học "cao chót vót", các thí sinh trung bình mỗi môn thi 9 điểm vẫn chưa chắc đã đỗ vào ngành mà mình yêu thích. Dưới đây là những ngành nghề sở hữu mức điểm chuẩn cao nhất trong năm 2020.

Ngành Hàn Quốc học

Trong năm 2020,ngành Hàn Quốc học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội lấy mức điểm chuẩn tuyệt đối là 30 điểm, được xem là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngành có chỉ tiêu tuyển sinh là 50 sinh viên. Trong đó, có 30 sĩ tử được xét tuyển theo phương thức riêng, 20 chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho những thí sinh đạt điểm thi THPT ở mức rất cao và cả những học sinh có điểm ưu tiên, điểm cộng khu vực... Do vậy, điểm chuẩn của ngành ở mức tối đa 30 cũng không phải chuyện lạ.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ những kỳ tuyển sinh đại học gần đây. Cũng chính bởi số lượng đăng ký đông đảo, bởi thế nên ngành này thường có mức điểm chuẩn tương đối cao.

Trong năm 2020, ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính của trường ĐH Bách khoa Hà Nội có mức điểm chuẩn là 29,94. Đây cũng là mức điểm chuẩn cao nhất của trường trong năm 2020. Các ngành cùng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường cũng lấy mức điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên.

Ngành Y Đa khoa

Các ngành Y - Dược vốn luôn nằm trong top những ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước, đặc biệt là Y Đa khoa. Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, điểm chuẩn trường ĐH Y Hà Nội đối với ngành Y Đa khoa là 28,9 điểm.

Trong khi đó, ngành Y Đa khoa của Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội lấy 28,35 điểm và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM là 27,5 điểm.

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Ngành Báo chí - Truyền thông

Ngành Báo chí - Truyền thông ít năm trở lại đây cũng bất ngờ "lọt top" những ngành học có điểm chuẩn đại học cao nhất. Khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội lấy 28,5 điểm. Tương tự, Khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM lấy mức điểm chuẩn là 27,5.

Còn đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ngành Truyền thông Marketing cũng có điểm chuẩn là 36,75 (trên thang điểm 40). Như vậy, có những thí sinh được 9 - 9,5 điểm/môn, không tính điểm cộng và ưu tiên cũng không thể đỗ vào những ngành học này.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Thông tin mới nhất về tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6
Theo kế hoạch dự kiến, năm học 2023-2024, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp để tuyển trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, tuyển học sinh lớp 1 vào trường tiểu học và tuyển học sinh lớp 6 vào trường trung học cơ sở.
Hà Nội tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10
Ngày 13/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương ký ban hành Kế hoạch về việc tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2023-2024. Theo Kế hoạch này, Hà Nội sẽ tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông công lập, chiếm 55,7% tổng số học sinh đăng ký dự tuyển.
Chi tiết thời gian xét tuyển đại học 2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra dự kiến về thời gian xét tuyển đại học 2023. Theo đó, thời gian xét tuyển năm nay sớm hơn so với năm ngoái do kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn 1 tuần.

Tin mới

Cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại chiếu sáng công viên, sân vườn
Cột đèn sân vườn là một trong những thiết bị chiếu sáng hữu ích và cũng là vật trang trí cho không gian lắp đặt. Với phần thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Và nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu cột đèn sân vườn nào đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại và mới cập nhật để bạn cùng tham khảo.
TAND Cấp cao tại Hà Nội đang xem xét lại vụ “tranh chấp quyền sử dụng đất” theo quy định
Ông Lê Bá Lương, sinh năm 1962, trú tại xã Đức Long, huyện Hòa An và các hộ gia đình đang ở trên thửa đất 350, tờ bản đồ 76 khu Háng Quang phản ánh việc TAND huyện Hòa An và TAND tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng khi xác định chưa đúng đối tượng khởi kiện và nội dung khởi kiện trong vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) khu Háng Quang, do mua bán, lấn chiếm trái pháp luật”, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của ông Lương…
Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.