Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 09/08/2021 17:00 (GMT+7)

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học

Đây đều là những ngành "hot" với mức điểm chuẩn cao nhất trong năm 2020, chiếm số lượng đông đảo các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Năm 2020 chứng kiến việc nhiều ngành lấy điểm chuẩn đại học "cao chót vót", các thí sinh trung bình mỗi môn thi 9 điểm vẫn chưa chắc đã đỗ vào ngành mà mình yêu thích. Dưới đây là những ngành nghề sở hữu mức điểm chuẩn cao nhất trong năm 2020.

Ngành Hàn Quốc học

Trong năm 2020,ngành Hàn Quốc học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội lấy mức điểm chuẩn tuyệt đối là 30 điểm, được xem là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngành có chỉ tiêu tuyển sinh là 50 sinh viên. Trong đó, có 30 sĩ tử được xét tuyển theo phương thức riêng, 20 chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho những thí sinh đạt điểm thi THPT ở mức rất cao và cả những học sinh có điểm ưu tiên, điểm cộng khu vực... Do vậy, điểm chuẩn của ngành ở mức tối đa 30 cũng không phải chuyện lạ.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ những kỳ tuyển sinh đại học gần đây. Cũng chính bởi số lượng đăng ký đông đảo, bởi thế nên ngành này thường có mức điểm chuẩn tương đối cao.

Trong năm 2020, ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính của trường ĐH Bách khoa Hà Nội có mức điểm chuẩn là 29,94. Đây cũng là mức điểm chuẩn cao nhất của trường trong năm 2020. Các ngành cùng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường cũng lấy mức điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên.

Ngành Y Đa khoa

Các ngành Y - Dược vốn luôn nằm trong top những ngành có điểm chuẩn cao nhất cả nước, đặc biệt là Y Đa khoa. Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, điểm chuẩn trường ĐH Y Hà Nội đối với ngành Y Đa khoa là 28,9 điểm.

Trong khi đó, ngành Y Đa khoa của Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội lấy 28,35 điểm và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM là 27,5 điểm.

Những ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất năm 2020, mỗi môn 9 điểm cũng chưa chắc đỗ đại học Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Ngành Báo chí - Truyền thông

Ngành Báo chí - Truyền thông ít năm trở lại đây cũng bất ngờ "lọt top" những ngành học có điểm chuẩn đại học cao nhất. Khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội lấy 28,5 điểm. Tương tự, Khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM lấy mức điểm chuẩn là 27,5.

Còn đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ngành Truyền thông Marketing cũng có điểm chuẩn là 36,75 (trên thang điểm 40). Như vậy, có những thí sinh được 9 - 9,5 điểm/môn, không tính điểm cộng và ưu tiên cũng không thể đỗ vào những ngành học này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.