Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/01/2022 11:00 (GMT+7)

Những đứa trẻ tại 'Tịnh thất Bồng Lai' lộ diện sau loạt ồn ào, cuộc sống bây giờ ra sao?

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, tối ngày 23/1, trên kênh Youtube của Nhị Nguyên - một thành viên của Tịnh thất Bồng Lai - đã đăng tải một đoạn video chia sẻ về những đứa trẻ của sống tại nơi này.

Bên cạnh theo dõi các thông tin liên quan những ồn ào xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" thì tình trạng của những đứa trẻ sống tại đây cũng khiến nhiều người quan tâm.

Mới đây, tối ngày 23/1, trên kênh Youtube của Nhị Nguyên - một thành viên của Tịnh thất Bồng Lai - đã đăng tải một đoạn video chia sẻ về những đứa trẻ của sống tại nơi này.

Nhị Nguyên cho hay, sau khi những "sóng gió" ập tới với Tịnh thất Bồng Lai, mọi người sinh sống tại nơi đây đã trở nên kín tiếng hơn. Ngoài ra, các "sư thầy" cũng không thể đăng video mới của các bé vì cơ quan công an đã thu giữ điện thoại, thiết bị, máy móc. Tuy nhiên, có một số bé phải học online nên những người ở đây đã kiến nghị, nhờ phía cơ quan chức năng xem xét và được trả về 2 chiếc điện thoại.

Những đứa trẻ tại 'Tịnh thất Bồng Lai' lộ diện sau loạt ồn ào, cuộc sống bây giờ ra sao? Ảnh 1
Hình ảnh mới nhất của những đứa trẻ đang sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai.

Cũng trong đoạn video này, Nhị Nguyên cho hay các bé đều khoẻ mạnh và đã được đi học lại 2, 3 ngày nay. Như những lần thiền am gặp chuyện, tinh thần của các bé có phần sợ hãi, e dè."Tất cả 9 bé đang sinh sống ở căn phòng tạm, chứa đồ đạc các thứ do căn nhà đang xây. Chờ khi xây xong các bé sẽ dọn sang đó ở. Nhưng công trình cũng đang tạm ngừng rồi", Nhị Nguyên chia sẻ.

Liên quan tại vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai (tên gọi khác là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ), mới đây một luật sư đã đăng tải vài hình ảnh mới về ông Lê Tùng Vân trong thời gian được tại ngoại. Theo hình ảnh này, ông Lê Tùng Vân mặc áo nâu, đeo khẩu trang, ngồi tựa trên giường, tay ôm bụng, dáng vẻ khá tiều tụy. Xung quanh ông có các đệ tử cùng nhiều luật sư đang tập trung làm việc.

Cũng theo Đại tá Văn Công Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để đưa ra kết luận điều tra sai phạm tại nơi đây.

Cơ quan chức năng tỉnh Long An đang tiếp tục điều tra, xác minh, củng cố hồ sơ, chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của các bị can để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Công an tỉnh Long An hay Công an huyện Đức Hòa chưa khởi tố thêm tội danh đối với ông Lê Tùng Vân và những người liên quan.

Những đứa trẻ tại 'Tịnh thất Bồng Lai' lộ diện sau loạt ồn ào, cuộc sống bây giờ ra sao? Ảnh 2
Hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân sau loạt lùm xùm, trong ảnh, trông người này tiều tụy trong buổi làm việc với các luật sư.

Trước đó, ngày 3/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng lai" (hay "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Tiếp đó, ngày 5/1, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932); Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990); Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Đồng thời, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.