Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 12/03/2023 18:15 (GMT+7)

Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà

Theo dõi GĐ&PL trên

Đối với một số loại đất nhất định, người sử dụng đất phải nộp các khoản thuế, phí trong quá trình sử dụng. Nếu không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đất đai sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng đất cũng như thực hiện các quyền sử dụng đất.

Tra cứu thuế nhà đất qua ứng dụng eTax Mobile

Trường hợp chưa có sẵn ứng dụng eTax trên điện thoại và chưa đăng ký tài khoản, người dùng cần đăng ký theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

- Truy cập Google Play nếu sử dụng hệ điều hành Android).

- Truy cập App Store nếu sử dụng hệ điều hành IOS

Bước 2: Vào mục tìm kiếm ứng dụng, tìm ứng dụng “eTax Mobile” thuộc Tổng cục Thuế và tải ứng dụng về máy

Bước 3: Đăng ký tài khoản và đăng nhập

Đăng ký tài khoản

- Người nộp thuế đăng ký tài khoản giao dịch trên ứng dụng eTax Mobile:

+ Trên màn hình đăng nhập, chọn “Đăng ký ngay”. Hệ thống hiển thị màn hình đăng ký tài khoản bao gồm các thông tin: Mã số thuế, Mã captcha.

+ Người nộp thuế nhập đầy đủ các thông tin, nhấn “Tiếp tục”, hệ thống hiển thị màn hình thông tin người nộp thuế nhập số điện thoại, địa chỉ email và Mã xác nhận, nhấn “Tiếp tục”. Hệ thống hiển thị màn hình hoàn thành đăng ký.

+ Nhấn “Chi tiết thông tin đăng ký”, hệ thống hiển thị thông tin đăng ký của người nộp thuế. Sau đó, nhấn “Quay lại màn hình chính”, hệ thống quay lại màn hình đăng nhập.

+ Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ "TongcucThue" với nội dung thông báo đăng ký thành công cho tài khoản của bạn và mật khẩu để truy cập ứng dụng.

Đăng nhập

- Trên màn hình đăng nhập, nhập đúng mã số thuế và mật khẩu đăng nhập sau đó nhấn “Đăng nhập”.

- Trong trường hợp đăng nhập trên thiết bị mới lần đầu, hệ thống hiển thị màn hình nhập mã xác thực OTP.

Người nộp thuế nhập đúng mã OTP, nhấn “Đồng ý”. Hệ thống hiển thị màn hình trang chủ cho phép sử dụng các chức năng của ứng dụng.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động, bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống Thuế điện tử qua nền tảng Web, eTax Mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao khác.

Theo đó, các chức năng được hỗ trợ trên ứng dụng eTax Mobile gồm:

- Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp như: Thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp...

- Tra cứu thông báo: Thông báo xử lý hồ sơ...

- Tra cứu hồ sơ: Hồ sơ khai thuế; hồ sơ đăng ký thuế...

Tra cứu thuế nhà đất qua tin nhắn SMS

Để tra cứu thông tin nộp thuế nhà đất theo cách này, người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp sau :

- Tra cứu thông tin nộp thuế của doanh nghiệp: Soạn DN gửi 6200

- Tra cứu thông tin người nộp thuế là cá nhân: Soạn TNCN gửi 6200

Với cách tra cứu này, người dùng sẽ bị tính phí tin nhắn là 2.000 đồng/tin nhắn.

Tra cứu thuế nhà đất trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế

Bước 1: Truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế

Người nộp thuế truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại website https://www.gdt.gov.vn/wps/portal

Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1.

Bước 2: Bấm chọn danh mục “Dịch vụ công”

Tại thanh menu chọn “Dịch vụ công”, website sẽ hiển thị các dịch vụ để người dùng lựa chọn.

Tại đây, chọn “Tra cứu thông tin người nộp thuế”.

Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 2.

Bước 3: Chọn tra cứu thông tin đối tượng nộp thuế

- Đối với tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp: Người tra cứu sẽ bấm chọn “ tin tức về người nộp thuế ” và điền các thông tin:

+ Mã số thuế;

+ Tên tổ chức cá nhân nộp thuế;

+ Địa chỉ trụ sở kinh doanh;

+ Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người đại diện;

+ Mã xác nhận.

Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 3.

- Đối với tra cứu thông tin người nộp thuế là cá nhân : Người tra cứu sẽ bấm chọn “ tin tức về người nộp thuế TNCN ” trên màn hình hiển thị và điền các thông tin:

+ Mã số thuế

+ Họ và tên

+ Địa chỉ

+ Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người

+ Mã xác nhận

Bước 4: Xem kết quả

Sau khi hoàn thành các bước điền thông tin và nhập mã xác nhận, website sẽ trả về kết quả trên màn hình. Trong đó sẽ có 02 trường hợp xảy ra:

- Trường hợp website hiển thị thông tin của doanh nghiệp hoặc cá nhân cần tra cứu: Bấm vào tên người nộp thuế, website sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về đối tượng được tra cứu.

- Trường hợp website hiển thị “Không tìm thấy người nộp thuế nào phù hợp tức doanh nghiệp hoặc cá nhân chưa đăng ký thông tin thuế.

Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 4.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại chiếu sáng công viên, sân vườn
Cột đèn sân vườn là một trong những thiết bị chiếu sáng hữu ích và cũng là vật trang trí cho không gian lắp đặt. Với phần thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Và nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu cột đèn sân vườn nào đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại và mới cập nhật để bạn cùng tham khảo.
TAND Cấp cao tại Hà Nội đang xem xét lại vụ “tranh chấp quyền sử dụng đất” theo quy định
Ông Lê Bá Lương, sinh năm 1962, trú tại xã Đức Long, huyện Hòa An và các hộ gia đình đang ở trên thửa đất 350, tờ bản đồ 76 khu Háng Quang phản ánh việc TAND huyện Hòa An và TAND tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng khi xác định chưa đúng đối tượng khởi kiện và nội dung khởi kiện trong vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) khu Háng Quang, do mua bán, lấn chiếm trái pháp luật”, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của ông Lương…
Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.