Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/10/2022 07:31 (GMT+7)

Nhóm sinh viên đi thuê phòng trọ liền mất gần 100 triệu đồng, công an cảnh báo người dân cảnh giác

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong lúc đi thuê phòng, nhóm sinh viên phát hiện mình đã bị lừa mất gần 100 triệu đồng rồi đến công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, nắm bắt nhu cầu thuê phòng trọ của học sinh sinh viên thời điểm đầu năm học, nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn giả danh chủ nhà lên mạng đăng thông tin cho thuê. Bằng hình thức trên, những đối tượng này đã chiếm đoạt cả trăm triệu đồng từ các tân sinh viên.

Nhóm sinh viên đi thuê phòng trọ liền mất gần 100 triệu đồng, công an cảnh báo người dân cảnh giác Ảnh 1
Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua việc cho thuê nhà trọ. (Ảnh: CAHN).

Theo cơ quan chức năng, vừa qua, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đang xác minh một vụ lừa đảo của hàng chục người với thủ đoạn như trên.

Theo đó, vào đầu tháng 10/2022, một nhóm sinh viên đến nhận phòng trọ tại phố Đông Thiên, (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) thì bất ngờ phát hiện phòng trọ có người ở, trong khi mọi người đã đặt tiền nhà cho một đối tượng tự xưng là chủ phòng trọ.

Khi hỏi rõ mới biết, người thuê được xem quảng cáo cho thuê phòng trọ trên mạng. Người đứng ra cho thuê phòng trọ chỉ là người thuê phòng tại đây và đã bỏ đi.

Lúc này, nhóm sinh viên mới tá hỏa phát hiện mình bị lừa, mọi người đã đến Công an phường Vĩnh Hưng trình báo. Bước đầu ghi nhận số tiền bị lừa là gần 100 triệu đồng.

Trước sự việc trên, Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân, để tránh “tiền mất, tật mang”, khi đi thuê phòng, sinh viên cần tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng, hỏi kỹ người dân xung quanh khu vực nhà trọ, không đặt cọc, chuyển khoản khi thấy có dấu hiệu lừa đảo.

Khi ký hợp đồng thuê nhà, thì làm việc trực tiếp với chủ nhà cần kiểm tra ký các điều khoản, đặc biệt là về giá cả, thời gian thuê…

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai
 Sáng 6/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Trần Minh Hùng (sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai) và Phan Văn Thanh (sinh năm 1959, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Trường Đại học Đồng Nai).

Tin mới

Vịnh Bắc Bộ xuất hiện vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.