Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 26/03/2021 09:42 (GMT+7)

Nhắc nhở học trò không quay cóp lúc kiểm tra, thầy giáo làm thơ vừa hài hước vừa thâm thúy

Thay vì phải liên tục nhắc nhở học trò nghiêm túc làm bài, không quay cóp, không nhìn bài thì giáo viên này lại làm những câu thơ với lời lẽ thâm thúy để truyền tải đến học sinh.

Học trò dẫu có tinh nghịch bao nhiêu thì cũng không thoát khỏi con mắt tinh tường của các giáo viên. Chính vì thế, những chiêu trò quay cóp, gian lận khi kiểm tra của học trò, không phải thầy cô không biết mà chỉ đang nới lỏng cho các bạn bớt áp lực mà thôi. 

Để hạn chế tình trạng quay cóp, gian lận trong thi cử, mởi đây, một giáo viên tại trường THPT Trịnh Biên (An Giang) đã ghi hẳn 2 câu thơ cực "thâm thúy" ngay đầu tờ đề thi khiến học trò đọc xong sợ "xanh mặt", chẳng dám ngó nghiêng "cầu cứu" bạn bè mình nữa. 

Nhắc nhở học trò không quay cóp lúc kiểm tra, thầy giáo làm thơ vừa hài hước vừa thâm thúy Ảnh 1
Lời nhắc  nhở đầy thâm thúy của giáo viên khiến học trò phải lưu tâm.

Theo đó, thay vì phải liên tục nhắc nhở học trò nghiêm túc làm bài, không quay cóp, không nhìn bài thì giáo viên này lại làm những câu thơ với ý nghĩa thâm thúy để truyền tải đến học sinh.

Cụ thể, giáo viên dạy Toán này đã ghi vào tờ đề thi với nội dung: "Thà đui mà giữa đạo nhà/ Còn hơn có mắt đi dòm người ta/ Hãy giữ gìn sự trong sáng trong lương tâm của mình và bạn kế bên nhé".

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước sự vui tính, dí dỏm của giáo viên dạy Toán. Có lẽ, thầy phải là người thấu hiểu tâm lý học trò nên mới sáng tạo ra những câu thơ đầy thâm thúy ấy. 

"Đọc xong 2 câu thơ của thầy mà thấy nhột nhột, thế này thì chẳng dám nhìn bài hay hỏi bài gì nữa đâu"

"Đúng là gừng càng già càng cay, đừng tưởng có thể qua mặt thầy nhé"

"Một hành động nhỏ thôi nhưng cũng đủ thấy giáo viên vui tính nhất của năm đây rồi".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.