Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam được yêu cầu phải thực hiện trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động theo quy định. Trong khi đó, 1 doanh nghiệp khác đã sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ công nhân mất việc của công ty trên vào làm việc.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Từ ngày 1/1/2021, trong trường hợp bị trả lương chậm từ 15 ngày trở lên, người lao động được đền bù một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh các tỉnh, thành phố đang tiến hành tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân chính sách cho vay trả lương ngừng việc do đại dịch Covid-19.
Thời gian qua trên địa bàn huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) có sự việc hơn 1.000 lao động trồng, chăm sóc chè, chăn nuôi bò sữa đang phải đóng 32% tiền lương tương ứng khi tham gia BHXH bắt buộc, thay bằng chỉ phải đóng 10,5% như quy định của luật.
Ngày 13/7, theo thông tin từ Sở LĐTB&XH Hà Nội, đã có 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP tổ chức triển khai thực hiện công tác hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng theo quy định tại Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người lao động phải nghỉ việc, giảm lương, người nghèo gặp khó khăn. Chính phủ sẽ dành 30.000 tỷ hỗ trợ cho nhóm người này.
Bắt đầu từ tháng 3/2020, người lao động thuộc 20 công ty thuộc 2 khu công nghiệp VSIP và Nam Cầu Kền trong 10 quận/huyện tại Hải Phòng sẽ được chuyên gia trang bị những kiến thức về chăm sóc sức khỏe ngay tại nơi làm việc.
Thủ tướng vừa ban hành nghị định quy định từ ngày 1/1/2020, người lao động làm việc ở các doanh nghiệp theo chế độ hợp đồng lao động sẽ được tăng lương từ 150.000 - 240.000 đồng.
Ngày 22/3/2016, HĐND tỉnh Sơn La đã ban hành Nghị quyết 133/2016/NQ-HĐND về việc hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ngày 16/4, BHXH thành phố Hồ Chí Minh có công văn chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp chây ỳ, trốn đóng BHXH... đến Công an thành phố, đề nghị xử lý hình sự theo quy định.
Tòa soạn nhận được nhiều thông tin, đơn thư phản ánh của người lao động về việc Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng 121- CIENCO1 có rất nhiều sai phạm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của họ.
Việc bị quây tôn kín khiến hoạt động kinh doanh của Công ty Nhà hàng 36 bị đình trệ, không thể kinh doanh, vô tình “đẩy” hàng chục người lao động của quán có nguy cơ bị mất việc làm.