Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 02/03/2021 11:32 (GMT+7)

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ

Theo dõi GĐ&PL trên

Câu chuyện về 'người hùng' cứu bé gái 3 tuổi thoát khỏi 'lưỡi hái tử thần' khi rơi từ tầng cao chung cư đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho nhiều người.

Qua sự việc này, có thể thấy siêu nhân không phải cần cơ thể sắt thép mà được tạo nên từ một trái tim ấm nóng và bản lĩnh gan dạ.

Với những ai đã làm cha, làm mẹ, việc chứng kiến một đứa trẻ gặp nguy hiểm cũng đều khiến trái tim họ đau nhói. "Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) cũng vậy, khi nhìn thấy hình ảnh bé gái 3 tuổi sắp rơi từ tầng cao một chung cư, anh đã không do dự nghĩ đến an toàn của bản thân mà liều mình ứng cứu.

Khi trái tim người cha lên tiếng

Chỉ trong 30 giây, tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh đã làm nên điều kì diệu khi dũng cảm bật tường, trèo lên mái tôn để kịp đưa tay cứu lấy sinh linh bé bỏng khỏi "lưỡi hái tử thần". Hành động của anh Mạnh được cộng đồng mạng, dư luận xã hội hết lời khen ngợi, ca thán anh như một siêu nhân giữa đời thường.

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 1
Hình ảnh bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng cao chung cư khiến nhiều người ám ảnh.

Có thể nói, việc đỡ một đứa trẻ rơi từ tầng cao chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn gần như là chuyện bất khả thi. Không ít người đã tự hỏi, với 30 giây ít ỏi, anh Mạnh đã làm điều đó như thế nào? Anh có kịp nghĩ gì cho bản thân và gia đình khi đối diện nhiều rủi ro? 

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 2
"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trả lời điều này với báo chí, người tài xế cho biết anh chỉ kịp nghĩ đứa trẻ kia là con của mình và trái tim anh thổn thức, bất chấp hiểm nguy để hành động. Không một tính toán nào có thể đảm bảo sự an toàn cho anh Mạnh và đứa trẻ ngay lúc đó. Nhưng nếu trái tim người cha trong anh không kịp thời lên tiếng thì chắc chắn phép màu sẽ không xảy ra. 

Siêu nhân không phải cần cơ thể sắt thép và 30 giây tạo nên phép lạ

Câu chuyện về "người hùng" cứu bé gái 2 tuổi thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" khi rơi từ tầng cao chung cư đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho nhiều người. 

Phép màu đó không chỉ đến từ tình phụ tử thiêng liêng, nó còn thể hiện lòng trắc ẩn, tình thương nhân loại trong mỗi con người. Trong giờ phút đối diện với sinh - tử, không muốn chứng kiến một thảm kịch bi thương khi nạn nhân cũng trạc tuổi con mình, anh cứu người bằng bản năng sinh tồn và tấm lòng yêu thương mà không mong cầu bất kì điều gì. 

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 3
Cứu đứa trẻ rơi từ tầng 13, Nguyễn Ngọc Mạnh phải đỡ khối trọng lượng hơn 350 kg.

Khi được mọi người ca ngợi, cúi đầu cảm phục, anh chỉ cười xuề xòa và khiêm tốn nói rằng: "Ai trong hoàn cảnh của tôi cũng sẽ làm như vậy!". Điều đó càng làm trái tim nhân hậu và chân dung Nguyễn Ngọc Mạnh thêm phần "tỏa sáng".

Có thể thấy siêu nhân không phải cần cơ thể sắt thép mà được tạo nên từ một trái tim ấm nóng và bản lĩnh gan dạ. Hành động quên thân cứu người, sẵn sàng đánh đổi mạng sống đã giúp tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh nổi tiếng khắp dải đất hình chữ S nhưng điều anh đã làm, không phải ai muốn cũng làm được! 

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 4
Quên thân cứu người, chàng tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh được ngợi khen như một "siêu nhân" giữa đời thường.

Trong cái lẽ nhiệm màu của cuộc sống, sự dũng cảm của chàng tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, trái tim ấm nồng từ một người cha đã làm lay động đất trời, đức hiếu sinh của đấng tự nhiên để như một điều kì diệu, Mạnh đã cứu sống đứa bé, cứu một gia đình khỏi tấn bi kịch mà chắc chắn họ sẽ hối hận cả đời.

Cùng chuyên mục

'Món nợ' lớn nhất của đời người là tình cảm?
Vì yêu theo bản năng nên người ta chỉ yêu những ai mang lại hạnh phúc cho mình, hễ ai đem đến hạnh phúc cho mình thì cứ yêu rồi tính sau. Đó gọi là tham lam. Mà khi đã tham lam rồi, sự không chung thủy rất dễ xảy ra.
Nguy cơ tai nạn khi che ô tham gia giao thông
Sáng một ngày đầu tháng 9 năm 2022, ngoài trời có mưa. Ra tới đầu con hẻm, quan sát thấy gần chục em học sinh đi xe đạp bằng một tay, một tay cầm ô che mưa. Lại đi hàng ngang,
Cúng dường – nét văn hóa độc đáo trong Phật giáo
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hình ảnh các nhà sư ôm bình bát đi khất thực để nhận cúng dường là hình ảnh không còn xa lạ với nhiều người. Và khất thực, cúng dường được xem là một trong những nét văn hóa độc đáo trong Phật giáo.
Tội và phước với người Phật tử
Mọi sự an vui và đau khổ trên đời nầy đều do tội và phước mà sanh ra, vì thế muốn có được sự tu hành chân chính, trước hết chúng ta phải thấu hiểu thế nào là tội và thế nào là phước.
Ở nơi những vết máu đỏ hằn trên giác mạc
Màn đêm buông xuống, trong không gian tĩnh lặng bao trùm thành phố Hải Dương đang giãn cách vì COVID-19 vẫn có một tòa nhà luôn luôn sáng đèn. Đó là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.