Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/03/2021 11:32 (GMT+7)

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ

Theo dõi GĐ&PL trên

Câu chuyện về 'người hùng' cứu bé gái 3 tuổi thoát khỏi 'lưỡi hái tử thần' khi rơi từ tầng cao chung cư đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho nhiều người.

Qua sự việc này, có thể thấy siêu nhân không phải cần cơ thể sắt thép mà được tạo nên từ một trái tim ấm nóng và bản lĩnh gan dạ.

Với những ai đã làm cha, làm mẹ, việc chứng kiến một đứa trẻ gặp nguy hiểm cũng đều khiến trái tim họ đau nhói. "Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) cũng vậy, khi nhìn thấy hình ảnh bé gái 3 tuổi sắp rơi từ tầng cao một chung cư, anh đã không do dự nghĩ đến an toàn của bản thân mà liều mình ứng cứu.

Khi trái tim người cha lên tiếng

Chỉ trong 30 giây, tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh đã làm nên điều kì diệu khi dũng cảm bật tường, trèo lên mái tôn để kịp đưa tay cứu lấy sinh linh bé bỏng khỏi "lưỡi hái tử thần". Hành động của anh Mạnh được cộng đồng mạng, dư luận xã hội hết lời khen ngợi, ca thán anh như một siêu nhân giữa đời thường.

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 1
Hình ảnh bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng cao chung cư khiến nhiều người ám ảnh.

Có thể nói, việc đỡ một đứa trẻ rơi từ tầng cao chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn gần như là chuyện bất khả thi. Không ít người đã tự hỏi, với 30 giây ít ỏi, anh Mạnh đã làm điều đó như thế nào? Anh có kịp nghĩ gì cho bản thân và gia đình khi đối diện nhiều rủi ro? 

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 2
"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trả lời điều này với báo chí, người tài xế cho biết anh chỉ kịp nghĩ đứa trẻ kia là con của mình và trái tim anh thổn thức, bất chấp hiểm nguy để hành động. Không một tính toán nào có thể đảm bảo sự an toàn cho anh Mạnh và đứa trẻ ngay lúc đó. Nhưng nếu trái tim người cha trong anh không kịp thời lên tiếng thì chắc chắn phép màu sẽ không xảy ra. 

Siêu nhân không phải cần cơ thể sắt thép và 30 giây tạo nên phép lạ

Câu chuyện về "người hùng" cứu bé gái 2 tuổi thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" khi rơi từ tầng cao chung cư đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho nhiều người. 

Phép màu đó không chỉ đến từ tình phụ tử thiêng liêng, nó còn thể hiện lòng trắc ẩn, tình thương nhân loại trong mỗi con người. Trong giờ phút đối diện với sinh - tử, không muốn chứng kiến một thảm kịch bi thương khi nạn nhân cũng trạc tuổi con mình, anh cứu người bằng bản năng sinh tồn và tấm lòng yêu thương mà không mong cầu bất kì điều gì. 

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 3
Cứu đứa trẻ rơi từ tầng 13, Nguyễn Ngọc Mạnh phải đỡ khối trọng lượng hơn 350 kg.

Khi được mọi người ca ngợi, cúi đầu cảm phục, anh chỉ cười xuề xòa và khiêm tốn nói rằng: "Ai trong hoàn cảnh của tôi cũng sẽ làm như vậy!". Điều đó càng làm trái tim nhân hậu và chân dung Nguyễn Ngọc Mạnh thêm phần "tỏa sáng".

Có thể thấy siêu nhân không phải cần cơ thể sắt thép mà được tạo nên từ một trái tim ấm nóng và bản lĩnh gan dạ. Hành động quên thân cứu người, sẵn sàng đánh đổi mạng sống đã giúp tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh nổi tiếng khắp dải đất hình chữ S nhưng điều anh đã làm, không phải ai muốn cũng làm được! 

'Người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi chung cư: Khi trái tim người cha thổn thức, 30 giây tạo nên phép lạ Ảnh 4
Quên thân cứu người, chàng tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh được ngợi khen như một "siêu nhân" giữa đời thường.

Trong cái lẽ nhiệm màu của cuộc sống, sự dũng cảm của chàng tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, trái tim ấm nồng từ một người cha đã làm lay động đất trời, đức hiếu sinh của đấng tự nhiên để như một điều kì diệu, Mạnh đã cứu sống đứa bé, cứu một gia đình khỏi tấn bi kịch mà chắc chắn họ sẽ hối hận cả đời.

Cùng chuyên mục

Tôn trọng quyền riêng tư
Riêng tư là những điều thuộc về riêng bản thân của mỗi người. Tôn trọng quyền riêng tư là quy tắc ứng xử văn minh mà mỗi người cần phải có, thể hiện sự đánh giá đúng mực, coi trọng danh dự, nhân phẩm, quyền và các lợi ích của người khác.
Nhà liên tục mất điện phải bật máy phát, chồng tiếc mấy trăm tiền dầu rồi trách cứ vợ bầu 8 tháng đủ điều
Mới đây, một số diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ câu chuyện liên quan đến việc chi tiêu trong gia đình của đôi vợ chồng vừa mới cưới được 5 tháng. Câu chuyện do người vợ chia sẻ, mâu thuẫn xuất phát từ việc người chồng cảm thấy khi người vợ đang mang thai 8 tháng dùng máy phát điện liên tục 1 ngày 9 tiếng, tốn 300.000 đồng tiền dầu/ngày.
'Món nợ' lớn nhất của đời người là tình cảm?
Vì yêu theo bản năng nên người ta chỉ yêu những ai mang lại hạnh phúc cho mình, hễ ai đem đến hạnh phúc cho mình thì cứ yêu rồi tính sau. Đó gọi là tham lam. Mà khi đã tham lam rồi, sự không chung thủy rất dễ xảy ra.

Tin mới