Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/09/2023 23:29 (GMT+7)

Đàn bà số khổ hễ mở miệng là nói 3 câu này: Xem quanh bạn có ai không nhé!

Theo dõi GĐ&PL trên

Nếu một người phụ nữ hễ mở miệng là nói những điều này đừng hỏi vì sao cuộc đời bất hạnh.

“Sao tôi lại khổ thế này?”

6

Lời này thể hiện rõ ràng sự oán trách, không chỉ là một lần mà thường xuyên nói như vậy. Nhiều người có thói quen than vãn mỗi khi gặp phải chuyện không như ý mà không hề biết rằng, khi sự than vãn đó không đi kèm hành động để thay đổi tình hình, nó sẽ trở thành vũng lầy khiến họ ngày càng lún sâu hơn cho đến khi không còn sức chống trả. Tới lúc này, điều người đó có thể làm chỉ là thả trôi mình theo dòng chảy của số phận, mặc cho nó trôi về đâu.

Nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc Lỗ Tấn đã nói: "Một khi một người bắt đầu phàn nàn, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi theo hướng phàn nàn đó."

Ngay cả khi mọi thứ ban đầu không quá tệ nhưng bản thân bạn lại sinh tâm lý tiêu cực và bi quan, không có kỳ vọng về sự cải thiện trong tương lai, mọi chuyện sẽ ngày càng đi theo hướng xấu. Những lời phàn nàn của bạn sẽ ngày càng xuất hiện thường xuyên và mạnh mẽ hơn, kéo cuộc sống của bạn ngày càng đi xuống.

Khi một người phụ nữ không ngừng phàn nàn về số phận của mình, cô ấy đã xác định trong tiềm thức rằng số phận của cô ấy là không thể thay đổi. Cô ấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại chẳng muốn làm gì để thay đổi, tự cho rằng mình không có lựa chọn nào khác và mãi mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn đó. Người như vậy sao có thể đón nhận những điều may mắn trong đời?

“Thôi đi! Có gì hay đâu”

2

Khi một người thốt ra những lời này trên môi, họ chính là đang thừa nhận rằng những người khác thực sự rất tuyệt vời và bản thân họ đang thực sự vì ghen tị mà không muốn công nhận. Người coi thường người khác không hề giỏi giang, thậm chí ngược lại, sâu trong lòng là người có lòng tự trọng thấp. Họ chỉ muốn làm điều gì đó để giữ thể diện, không bao giờ muốn thừa nhận sự thật.

Bạn sẽ thường nghe thấy câu nói này khi nào? Đó có thể là khi một người bạn được thăng chức, tăng lương, cô ấy lại tặc lưỡi và cho rằng đó chỉ là một sự may mắn. Khi người thân mua được nhà hoặc xe hơi, cô ấy liền nghĩ, có nhà lớn và xe đẹp chắc gì đã hạnh phúc. Khi con của đồng nghiệp đỗ vào một trường đại học danh tiếng, cô cho rằng sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp rất nhiều. Khi có người chị em được chồng yêu thương chiều chuộng, cô ấy đặt nghi vấn có phải người đàn ông đó có nhân tình bên ngoài không, sớm muộn cũng sẽ rời đi vào một ngày nào đó. Việc gạt đi thành công của người khác và cho rằng điều đó chỉ do may mắn, thật tầm thường thực chất xuất phát từ sự đố kỵ, thể hiện người có khuôn mẫu nhỏ.

“Tôi sẽ chết mất khi không có chồng”

1

Những người phụ nữ thường trực câu nói này trên môi cuộc sống sẽ thật đáng buồn. Họ không thực sự sống cuộc đời của chính mình, không có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình mà luôn lệ thuộc vào người khác. Họ không tự lo được cho cuộc sống của mình, không có khả năng sống tự lập, chỉ biết thụ động dựa dẫm, sống chẳng khác nào thứ phụ kiện của người khác.

Là bởi không độc lập về tài chính lẫn tinh thần nên họ luôn cảm thấy mình không thể sống thiếu chồng. Trong gia đình, phụ nữ như vậy thường không có quyền phát ngôn, thấy điều gì không ổn cũng không dám nói, chỉ có thể chiều theo những gì người đàn ông của mình quyết định. Khi một người tự đánh mất quyền làm chủ cuộc đời mình, cuộc sống của họ khó có thể tốt đẹp.

Muốn biết cuộc sống của một người có tốt đẹp hay không, hãy nhìn vào thái độ sống hàng ngày của người đó. Nếu cô ấy luôn tích cực và lạc quan, ngay cả khi gặp phải điều không như ý muốn cũng có thể bình tĩnh đối mặt thì cuộc sống của cô ấy sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, thu hút những điều tích cực. Ngược lại, nếu cô ấy luôn sống tiêu cực và bi quan thì dù chỉ là một chuyện nhỏ nhặt cô ấy cũng có thể biến nó thành sự xui rủi lớn trong đời, thậm chí vì nó mà gục ngã.

Cuộc sống của một người ra sao, thuận lợi hay gập ghềnh, may mắn hay xui rủi phụ thuộc nhiều vào trạng thái tinh thần và cách quản lý cuộc sống của người đó. Nếu bạn không thích một số người, hãy tránh xa. Nếu bạn không thích một số điều, hãy giải quyết chúng. Và nếu bạn không thích một cuộc sống nào đó, hãy là người thay đổi. Đừng vì lý do gì mà phàn nàn về cuộc sống của mình, hạ thấp cuộc sống của người khác hay lệ thuộc vào bất kỳ ai, điều đó sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn thêm khốn khổ.

Cùng chuyên mục

Đôi dòng suy nghĩ cho ngày 20/11
“Tôn sư trọng đạo”– ấy là truyền thống quý báu, là mạch nguồn đạo lý chảy mãi trong lòng dân tộc Việt Nam. Từ ngàn đời, ông cha ta đã dạy qua những câu ca dao, tục ngữ giản dị mà sâu xa: “Muốn sang thì bắc cầu kiều/Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”, “Mùng một tết cha/ Mùng hai tết mẹ/ Mùng ba tết thầy” hoặc: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”…
Một chút tâm tình tháng 3
Giữa dòng đời hối hả, ta dễ dàng lầm tưởng những mối quan hệ xã giao là chân tình, những nụ cười xã giao là sẻ chia. Nhưng chỉ khi đối diện với những khúc quanh gai góc của cuộc đời, ta mới nhận ra, ai là bạn đồng hành, ai chỉ là người qua đường.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Đề xuất miễn một năm phí bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ
Đại biểu đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm có chính sách đặc thù đột phá để miễn phí một năm tiền đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách nhà nước cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ trong thời gian vừa qua.
Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học”: Cuộc đối thoại giữa nghệ thuật và trí tuệ nhân loại
Từ ngày 02/12/2025 đến hết ngày 28/02/2026, Quỹ VinFuture và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) trân trọng giới thiệu Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học” | “The Foliage V - The Touch of Science”, nhằm tôn vinh những thành tựu khoa học và ứng dụng sáng tạo vì sự phát triển bền vững và tương lai của nhân loại.
Cẩm nang du lịch Mỹ gọi Phú Quốc là “kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”
Mới đây, cẩm nang du lịch lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới - Lonely Planet - vừa công bố Phú Quốc là điểm đến biển số một tại Việt Nam. Đảo Ngọc được vinh danh đồng thời trong ba danh sách: “10 bãi biển tuyệt nhất Việt Nam”, “10 điểm đến tuyệt nhất Việt Nam” và “9 kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”.