Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 25/03/2022 07:20 (GMT+7)

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ

Theo dõi GĐ&PL trên

Người đàn ông Việt Nam được giải cứu khi đang nỗ lực chèo xuồng vượt hơn 2.000 km tới Ấn Độ để gặp người vợ sống ở Mumbai.

Bangkok Post dẫn lời đại diện Hạm đội 3 Hải quân Thái Lan cho biết, họ nhận được thông báo của ngư dân địa phương về trường hợp một người đàn ông chèo xuồng hơi cách đảo Similan 14 km vào trưa 23/3.

Tới 12h45, các thủy thủ tiếp cận được chiếc xuồng dài 2,5 m được buộc vào một tàu cá. Trên chiếc xuồng của người đàn ông có một bình nước gần cạn, khoảng 10 gói mì ăn liền và một chiếc vali.

Người đàn ông trên chiếc xuồng được xác định là anh Ho Hoang Hung, 37 tuổi.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ Ảnh 1
Anh Ho Hoang Hung trên chiếc xuồng cao su ở ngoài khơi tỉnh Phangnga, Thái Lan, hôm 23/3. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Anh Ho cho biết đang chèo xuồng tới Ấn Độ để gặp người vợ ở Mumbai. Họ cưới nhau được 2 năm nhưng không thể gặp mặt vì đại dịch.

Theo người đàn ông 37 tuổi, anh bay từ TP.HCM tới sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) hôm 2/3. Tại sân bay, anh định bắt thêm chuyến bay tới Ấn Độ nhưng không thành vì không xin được visa.

Anh quyết định đi xe buýt từ Bangkok tới Phuket và mua chiếc xuồng hơi với ý định vượt hải trình gần 2.000 km từ Thái Lan tới Ấn Độ.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ Ảnh 2
Anh Ho định vượt hải trình hơn 2.000 km để tới với vợ. Đồ họa: Hải quân Thái Lan

Hành trình "tìm vợ" của Ho bắt đầu từ 5/3. Khi được tìm thấy, Ho đã lênh đênh 18 đêm trên biển.

Giới chức sau đó đưa người đàn ông Việt Nam tới văn phòng Công viên Quốc gia Mu Ko Similan ở tỉnh Phangnga để hỗ trợ thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy
Doanh nghiệp mong muốn kinh doanh về dịch vụ kiểm tra định kỳ và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy, chữa cháy và thi công thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở thì cần xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy như thế nào theo đúng quy định của pháp luật?
Bão số 2 diễn biến phức tạp
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024 và có tên quốc tế là Prapiroon.
Loạt đặc quyền “thăng hạng đẳng cấp” cho chủ xe VF 8 Lux
Từ 16/7 – 22/7, khách hàng đặt mua dòng xe VF 8 Lux – phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” của mẫu D-SUV điện nhà VinFast – sẽ nhận được loạt đặc quyền “khủng” chưa từng có. Nổi bật là cơ hội trúng biệt thự 12 tỷ đồng, voucher lên tới cả trăm triệu đồng, cơ hội sở hữu phiên bản giới hạn Hỏa Long Độc Bản… cùng hàng loạt ưu đãi trên mọi hành trình “từ nhà ra ngõ”.