Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 25/03/2022 07:20 (GMT+7)

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ

Theo dõi GĐ&PL trên

Người đàn ông Việt Nam được giải cứu khi đang nỗ lực chèo xuồng vượt hơn 2.000 km tới Ấn Độ để gặp người vợ sống ở Mumbai.

Bangkok Post dẫn lời đại diện Hạm đội 3 Hải quân Thái Lan cho biết, họ nhận được thông báo của ngư dân địa phương về trường hợp một người đàn ông chèo xuồng hơi cách đảo Similan 14 km vào trưa 23/3.

Tới 12h45, các thủy thủ tiếp cận được chiếc xuồng dài 2,5 m được buộc vào một tàu cá. Trên chiếc xuồng của người đàn ông có một bình nước gần cạn, khoảng 10 gói mì ăn liền và một chiếc vali.

Người đàn ông trên chiếc xuồng được xác định là anh Ho Hoang Hung, 37 tuổi.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ Ảnh 1
Anh Ho Hoang Hung trên chiếc xuồng cao su ở ngoài khơi tỉnh Phangnga, Thái Lan, hôm 23/3. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Anh Ho cho biết đang chèo xuồng tới Ấn Độ để gặp người vợ ở Mumbai. Họ cưới nhau được 2 năm nhưng không thể gặp mặt vì đại dịch.

Theo người đàn ông 37 tuổi, anh bay từ TP.HCM tới sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) hôm 2/3. Tại sân bay, anh định bắt thêm chuyến bay tới Ấn Độ nhưng không thành vì không xin được visa.

Anh quyết định đi xe buýt từ Bangkok tới Phuket và mua chiếc xuồng hơi với ý định vượt hải trình gần 2.000 km từ Thái Lan tới Ấn Độ.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ Ảnh 2
Anh Ho định vượt hải trình hơn 2.000 km để tới với vợ. Đồ họa: Hải quân Thái Lan

Hành trình "tìm vợ" của Ho bắt đầu từ 5/3. Khi được tìm thấy, Ho đã lênh đênh 18 đêm trên biển.

Giới chức sau đó đưa người đàn ông Việt Nam tới văn phòng Công viên Quốc gia Mu Ko Similan ở tỉnh Phangnga để hỗ trợ thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).