Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 25/03/2022 07:20 (GMT+7)

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ

Theo dõi GĐ&PL trên

Người đàn ông Việt Nam được giải cứu khi đang nỗ lực chèo xuồng vượt hơn 2.000 km tới Ấn Độ để gặp người vợ sống ở Mumbai.

Bangkok Post dẫn lời đại diện Hạm đội 3 Hải quân Thái Lan cho biết, họ nhận được thông báo của ngư dân địa phương về trường hợp một người đàn ông chèo xuồng hơi cách đảo Similan 14 km vào trưa 23/3.

Tới 12h45, các thủy thủ tiếp cận được chiếc xuồng dài 2,5 m được buộc vào một tàu cá. Trên chiếc xuồng của người đàn ông có một bình nước gần cạn, khoảng 10 gói mì ăn liền và một chiếc vali.

Người đàn ông trên chiếc xuồng được xác định là anh Ho Hoang Hung, 37 tuổi.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ Ảnh 1
Anh Ho Hoang Hung trên chiếc xuồng cao su ở ngoài khơi tỉnh Phangnga, Thái Lan, hôm 23/3. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Anh Ho cho biết đang chèo xuồng tới Ấn Độ để gặp người vợ ở Mumbai. Họ cưới nhau được 2 năm nhưng không thể gặp mặt vì đại dịch.

Theo người đàn ông 37 tuổi, anh bay từ TP.HCM tới sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) hôm 2/3. Tại sân bay, anh định bắt thêm chuyến bay tới Ấn Độ nhưng không thành vì không xin được visa.

Anh quyết định đi xe buýt từ Bangkok tới Phuket và mua chiếc xuồng hơi với ý định vượt hải trình gần 2.000 km từ Thái Lan tới Ấn Độ.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng vượt 2.000 km đường biển sang Ấn Độ gặp vợ Ảnh 2
Anh Ho định vượt hải trình hơn 2.000 km để tới với vợ. Đồ họa: Hải quân Thái Lan

Hành trình "tìm vợ" của Ho bắt đầu từ 5/3. Khi được tìm thấy, Ho đã lênh đênh 18 đêm trên biển.

Giới chức sau đó đưa người đàn ông Việt Nam tới văn phòng Công viên Quốc gia Mu Ko Similan ở tỉnh Phangnga để hỗ trợ thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.