Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 11/09/2022 09:40 (GMT+7)

Người đàn ông hóc bánh trung thu may mắn thoát chết ngay trước cửa bệnh viện

Theo dõi GĐ&PL trên

Thay vì nhai kỹ, người đàn ông đã nuốt chửng 1/4 miếng bánh trung thu và sau đó bị ho sặc sụa, khó thở, người tím tái.

Thông tin với Người Lao Động, chiều 9/9, BS Hồ văn Hân, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (TP HCM), cho biết vừa cứu sống kịp thời trường hợp tai nạn hy hữu người đàn ông bị hóc bánh trung thu.

Được biết, bệnh nhân là ông H.Q (60 tuổi, ở TP HCM), được đưa đến cấp cứu gần trưa cùng ngày trong tình trạng tím tái, thở “ngáp cá”.

Trước đó vào sáng cùng ngày, ông Q. được con đưa 1/4 bánh trung thu, nhưng thay vì nhai ông lại nuốt chửng. Sau đó, ông Q. ho sặc sụa, khó thở, người tím tái.

Người đàn ông hóc bánh trung thu may mắn thoát chết ngay trước cửa bệnh viện Ảnh 1
Các y bác sĩ ngay lập tức sơ cứu cho bệnh nhân ngay tại cửa bệnh viện. (Ảnh: Người đưa tin).

Ông được gia đình vội vã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bỏ qua mọi thủ tục, các bác sĩ đã xử trí tình huống khẩn cấp ngay trước cửa khoa cấp cứu bằng kỹ năng Heimlich (ôm người bệnh siết mạnh vỗ đập để có áp lực tống miếng bánh ra ngoài).

Sau khi miếng bánh ra khỏi cơ thể, ông Q. thở bình thường, hiện ông đang được tiếp tục theo dõi tổn thương não. Theo BS Nguyễn Thiên Trung, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân khó qua khỏi nếu người nhà đưa tới chậm 1-2 phút do tổn thương não.

Sau sự việc, ban lãnh đạo Bệnh viện Gò Vấp đã thưởng nóng để động viên tinh thần e-kíp y bác sĩ cứu người trong tình huống khẩn cấp.

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới