Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 03/09/2022 15:20 (GMT+7)

Người đàn ông bị thủng bao tử vì nuốt xác trà

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 2/9 vừa qua, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho hay vừa rút được dị vật găm thủng dạ dày người đàn ông 60 tuổi sau một tai nạn hy hữu.

Bệnh nhân là ông N.A. đến khám với tình trạng đau bụng dữ dội, đau từng đợt quặn bụng nhiều ngày, uống thuốc viêm dạ dày nhưng không bớt.

Thông tin trên Người Lao Động, qua thăm khám, chỉ định nội soi dạ dày, CT-Scan, các bác sĩ phát hiện có 1 cây que cắm vào dạ dày và tiến hành nội soi gắp ra được là một que xác trà dài khoảng 3cm, đồng thời vá lại lỗ thủng bên trong.

Người đàn ông bị thủng bao tử vì nuốt xác trà Ảnh 1
Que xác trà được lấy ra từ dạ dày nạn nhân.

Sau khi dị vật được rút ra, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không còn đau bụng và sinh hoạt bình thường.

Theo người nhà, ông A. bị đái tháo đường, không uống thuốc tây điều trị mà uống các gói trà dây thìa canh uống chữa bệnh. Sử dụng một thời gian dài, lần này, ông sơ ý nuốt luôn xác trà dẫn đến biến cố trên.

Trao đổi với VNE, bác sĩ Ngô Quang Duy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho hay, dị vật gây thủng đường tiêu hóa thường sắc nhọn, đa phần là xương cá, xương gà, tăm xỉa răng, vỏ thuốc... Đây là lần đầu tiên có trường hợp nuốt xác trà gây thủng dạ dày, rất hy hữu.

Bệnh nhân nếu không đến bệnh viện kịp thời, que xác trà sẽ đâm xuyên qua dạ dày và đi vào trong bụng qua lỗ thủng, dịch dạ dày chảy ra xoang bụng gây viêm phúc mạc nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ khuyến cáo khi nuốt phải dị vật cần vào bệnh viện ngay để khám, nội soi lấy dị vật. Trường hợp vô tình nuốt phải dị vật mà không biết, nếu có dấu hiệu đau bụng dữ dội nên đi khám ngay để tránh biến chứng nặng nề hơn hoặc chậm trễ thời điểm xử lý tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).