Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/05/2022 11:13 (GMT+7)

Người đàn ông bị ong mặt quỷ tấn công phải nhảy xuống ao rồi nhập viện cấp cứu

Người đàn ông bị hàng chục con ong mặt quỷ tấn công trong lúc đi bắt cá. Theo bác sĩ, bệnh nhân có thể bị đốt hơn 20 mũi, nếu chậm cấp cứu thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Báo Thanh Niên đưa tin, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) vừa kịp thời cấp cứu bệnh nhân N.V.C. (68 tuổi, trú tại ấp 3, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ) bị đàn ong mặt quỷ hàng chục con tấn công trong lúc đi đặt lọp bắt cá.

Người đàn ông bị ong mặt quỷ tấn công phải nhảy xuống ao rồi nhập viện cấp cứu
Người đàn ông được các bác sĩ theo dõi sức khoẻ, điều trị. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến).

Theo đó, khoảng 7h ngày 17/5, bệnh nhân cầm 2 cái lọp lưới ra bờ kênh sát vườn thanh long cách nhà hơn 200m để bắt cá. Khi đi đến cạnh gốc thanh long, người đàn ông cúi xuống lấy ít rơm thì chạm trúng tổ ong mặt quỷ.

Lúc này, đàn ong khoảng 40 con bị vỡ tổ bay ra, nhiều con đốt liên tục vào mặt, vai, lưng và đầu của bệnh nhân. Người bệnh bị ong đốt đau nhức, cố gắng đứng dậy, chạy ra ao nước cách đó gần 10m chụp được hai nhánh cây vừa khua vừa cố gắng thoát khỏi khu vực này, sau đó nhảy xuống nước để tránh bị đàn ong bay theo.

Dù chạy đi khá xa nhưng bệnh nhân vẫn bị vài con ong bay theo đốt trúng lưng ê ẩm hết thân người. Khi biết đã bị ong độc đốt, bệnh nhân vào nhà kêu cứu và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Trụ cấp cứu.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, dẫn lời một bác sĩ điều trị cho biết bệnh nhân có thể bị ong đốt hơn 20 mũi, nếu cấp cứu chậm thì có thể nguy hiểm tới tính mạng. Người bệnh được các bác sĩ theo dõi và điều trị vì huyết áp xuống thấp.

Trưa cùng ngày, sức khỏe của bệnh nhân tạm thời ổn định. Theo bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện, khi bị ong đốt, tùy theo loại ong mà nọc độc ít hay nhiều. Trong đó, ong vò vẽ, ong đất và ong bầu chứa độc tố có thể gây chết người.

Cùng chuyên mục

Ăn cá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư da?
Hầu hết ung thư da là do tia cực tím (UV) làm hỏng ADN trong tế bào da, nhưng hiện nay một nghiên cứu mới cho thấy ăn cá có thể làm tăng nguy cơ ung thư tế bào hắc tố ở một người.
Những tỉnh có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp
Thông tin từ Chương trình tiêm chủng quốc gia ngày 29/6 cho biết, đến hôm qua cả nước đã tiêm hơn 40 triệu liều vaccine phòng COVID-19 mũi 3; một số địa phương tỷ lệ tiêm thấp, mũi 3 dưới 45%; mũi 4 dưới 2%...

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.