Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 06/12/2023 09:24 (GMT+7)

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong danh sách được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt mới.

Theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11, có 42 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt 2. NSƯT Thanh Lam, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Trần Ly Ly, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mai Hoa... có tên trong danh sách được phong tặng NSND lần này.

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND Ảnh 1

Trước đó, trong danh sách 77 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 đợt 1 (năm 2023) đã được công bố gồm: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Hương Dung, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Trung, NSƯT Thu Huyền (chèo), NSƯT Trần Đức, NSƯT Trần Lực, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Bùi Công Duy…

Trong gần 30 năm trong sự nghiệp nghệ thuật, nam nghệ sĩ có nhiều cống hiến không chỉ trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình mà còn trong công tác quản lý. Nghệ sĩ Xuân Bắc hoạt động nghệ thuật, diễn viên hiện giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh là một trong số những nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu được vinh danh. Ngoài ra, nghệ sĩ Xuân Bắc từng nằm trong danh sách xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ chín, năm 2018, nhưng tự xin rút hồ sơ vì lý do cá nhân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND Ảnh 2

Nghệ sĩ Xuân Bắc từng bày tỏ: "Đạt danh hiệu không phải là đích đến cuối cùng trong đời làm nghệ thuật của tôi. Nếu ai đó quan niệm làm nghệ thuật để được vinh danh, để 'săn' giải thưởng, để đạt danh hiệu, những người đó cần phải xem lại". Đầu năm 2016, nam nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSƯT. Đến năm 2022, anh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm nay, anh được phong tặng danh hiệu NSND đầy xứng đáng.

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND Ảnh 3

NSND Xuân Bắc sinh năm 1976 ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ) là gương mặt quen thuộc qua các phim truyền hình như: “Chuyện nhà Mộc”, “Sóng ở đáy sông”, “Hai phía chân trời”...là gương mặt đình đám của Táo quân.

Xem thêm clip: Phan Như Thảo: Tài sản của chồng tôi là sự nghiệp của người đó

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.