Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/12/2023 09:24 (GMT+7)

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong danh sách được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt mới.

Theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11, có 42 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt 2. NSƯT Thanh Lam, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Trần Ly Ly, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mai Hoa... có tên trong danh sách được phong tặng NSND lần này.

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND Ảnh 1

Trước đó, trong danh sách 77 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 đợt 1 (năm 2023) đã được công bố gồm: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Hương Dung, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Trung, NSƯT Thu Huyền (chèo), NSƯT Trần Đức, NSƯT Trần Lực, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Bùi Công Duy…

Trong gần 30 năm trong sự nghiệp nghệ thuật, nam nghệ sĩ có nhiều cống hiến không chỉ trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình mà còn trong công tác quản lý. Nghệ sĩ Xuân Bắc hoạt động nghệ thuật, diễn viên hiện giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh là một trong số những nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu được vinh danh. Ngoài ra, nghệ sĩ Xuân Bắc từng nằm trong danh sách xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ chín, năm 2018, nhưng tự xin rút hồ sơ vì lý do cá nhân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND Ảnh 2

Nghệ sĩ Xuân Bắc từng bày tỏ: "Đạt danh hiệu không phải là đích đến cuối cùng trong đời làm nghệ thuật của tôi. Nếu ai đó quan niệm làm nghệ thuật để được vinh danh, để 'săn' giải thưởng, để đạt danh hiệu, những người đó cần phải xem lại". Đầu năm 2016, nam nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSƯT. Đến năm 2022, anh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm nay, anh được phong tặng danh hiệu NSND đầy xứng đáng.

Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu NSND Ảnh 3

NSND Xuân Bắc sinh năm 1976 ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ) là gương mặt quen thuộc qua các phim truyền hình như: “Chuyện nhà Mộc”, “Sóng ở đáy sông”, “Hai phía chân trời”...là gương mặt đình đám của Táo quân.

Xem thêm clip: Phan Như Thảo: Tài sản của chồng tôi là sự nghiệp của người đó

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long
Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
Ngập tràn ưu đãi từ hệ sinh thái đẳng cấp của Sun Group
Nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group, du khách không chỉ có được những trải nghiệm tiện nghi đẳng cấp thế giới, mà còn được tận hưởng vô số những đặc quyền và ưu đãi tại các tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trong hệ sinh thái của tập đoàn này.
Tâm điểm du lịch hè WonderFest Nha Trang khuynh đảo mạng xã hội
WonderFest 2024 đã chính thức đổ bộ đảo Hòn Tre, với điểm nhấn là hàng loạt “bom tấn” hấp dẫn mới ra mắt cùng chuỗi sự kiện chơi hè cực đỉnh, bừng tỉnh mọi giác quan. Lễ hội đang thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi ngày và hàng triệu lượt thảo luận sôi nổi khắp các trang mạng xã hội.