Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 06:53 (GMT+7)

Nắng nóng, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo điều chỉnh thời khóa biểu

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các trường chú ý việc điều chỉnh thời khóa biểu và các hoạt động cho phù hợp trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Thời gian vừa qua, thời tiết tại TP.HCM xảy ra tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ dao động từ 36-40 độ C. Tình hình oi bức được dự báo còn kéo dài trong vài tháng tới. Sở GD-ĐT TP.HCM đã chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, số lượng hoạt động trong các môn học giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh, hoạt động ngoài trời, giáo dục ngoại khóa. Các trường lưu ý hạn chế các hoạt động như xếp hàng điểm danh, xếp hàng lên lớp tại thời điểm nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trước đó, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, nhiều trường ở TPHCM đã triển khai các giải pháp chống nắng nóng như tăng cường bố trí nước uống, quạt trong khuôn viên trường, dựng mái che di động, dù lớn dưới sân...

Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đã chủ động bố trí cho học sinh học môn giáo dục thể chất ở khu vực có bóng cây, thay thế các hoạt động tổ chức ở sân trường bằng hoạt động diễn ra ở hội trường, sảnh thông tầng giữa các dãy phòng học.

Một số trường trang bị thêm rèm che nắng tại cửa sổ các phòng học, tăng cường mái che ở các khu vực ghế đá, nơi diễn ra hoạt động học tập của học sinh.

Ngoài ra, một số trường đã điều chỉnh các môn thể chất, giáo dục quốc phòng diễn ra vào tiết 1 và 2 của buổi sáng, lúc trời chưa nắng gắt; trong thời điểm nắng nóng thì học lý thuyết.

Đặc biệt, đối với học sinh ở hai bậc mầm non và tiểu học, nhiều trường điều chỉnh thực đơn bữa trưa bằng các món nước (hủ tiếu, phở...), bổ sung thêm các loại nước mát, nước cam, chanh vào bữa xế để tăng sức đề kháng cho học sinh.

Theo kế hoạch khung thời gian năm học của UBND TP.HCM, các trường phổ thông sẽ bế giảng năm học từ ngày 26 đến 31/5. Như vậy, học sinh nghỉ hè sớm nhất vào ngày 26/5.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ ngoại ngữ bảo đảm chất lượng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng
Liên quan đến kết quả thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam, chiều ngày 09/5, Bộ này khẳng định: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.
IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục IDP (Việt Nam), đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Tin mới