Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 01/09/2021 14:05 (GMT+7)

Nam Định dừng mọi hoạt động giải trí, hoãn ngày tựu trường sau khi nhiều giáo viên mắc Covid-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều giáo viên và người nhà của giáo viên tại huyện Hải Hậu được xác định dương tính SARS-CoV-2, Chủ tịch huyện này vừa ban hành công điện khẩn, hoãn tựu trường các cấp học trên địa bàn. Dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí, kinh doanh không thiết yếu.

Ngày 31/8, ông Đỗ Hải Điền, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã ban hành Công điện khẩn số 12/CĐ-UBND, về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 khi trên địa bàn ghi nhận 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc.

Nam Định: Dừng mọi hoạt động giải trí, hoãn ngày tựu trường sau khi nhiều giáo viên mắc Covid-19 Ảnh 1
Nam Định lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch. (Ảnh: Báo Nam Định).

Công điện nêu, trong ngày 31/8, Trung tâm Y tế Hải Hậu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh (test) sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học, đã phát hiện 23 mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó đã khẳng định có 10 trường hợp mắc Covid-19, là một số giáo viên và người nhà của giáo viên đang sinh sống tại tổ dân phố số 2, 3, 4 thị trấn Yên Định và tại xóm 17 xã Hải Hưng. Đây đều là những ca mắc Covid-19 từ trong cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách, thần tốc truy vết triệt để tất cả những trường hợp có liên quan để phân loại các trường hợp F1, F2, kịp thời cách ly y tế theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu yêu cầu, trước hết tập trung truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian từ ngày 23/8 đến 31/8, hoàn thành trước 10 giờ ngày 1/9. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh.

Yêu cầu UBND thị trấn Yên Định, UBND xã Hải Hưng (Hải Hậu) tổ chức nghiêm trực chốt 24/24 giờ tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế thuộc tổ dân phố số 2, 3, 4 (thị trấn Yên Định) và xóm 17, 15 (xã Hải Hưng). Yêu cầu tất cả mọi người trong khu vực phong tỏa cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; tuyệt đối không được ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm các quy định đối với khu vực phong tỏa cách ly y tế.

Yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí và các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (như công văn chỉ đạo ngày 4-8). Từ 9 giờ ngày 1/9 tạm dừng hoạt động của tất cả các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện.

Yêu cầu tạm dừng lịch tựu trường của các cấp học, trường học trên địa bàn huyện Hải Hậu cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập và tư thục, các trung tâm ngoại ngữ không được tổ chức bất kỳ hoạt động giáo dục đào tạo nào từ ngày 1/9 cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại.

Cùng chuyên mục

Tin mới