Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 03/02/2021 07:26 (GMT+7)

Một tỉnh thành yêu cầu giáo viên không giao bài tập cho học sinh dịp Tết

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn số 226/SGDĐT-GDMNTH gửi các phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn về việc “Nghỉ Tết không áp lực bài tập.”

Theo đó, công văn nêu rõ, những năm qua, có nhiều phụ huynh phản ánh về việc số lượng bài tập thầy cô yêu cầu học sinh phải hoàn thành trong thời gian nghỉ Tết quá nhiều.  

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng xác nhận rằng, từ năm nay, học sinh của tỉnh này sẽ được nghỉ Tết không bài tập. Mục đích để con em trên địa bàn có cơ hội trải nghiệm Tết, vui chơi, sum họp bên gia đình và nghỉ ngơi. 

Một tỉnh thành yêu cầu giáo viên không giao bài tập cho học sinh dịp Tết
Thông báo của Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Do đó, Sở đề nghị giáo viên dặn dò hoc sinh và phối hợp với phụ huynh, đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết…

Khi văn bản này xuất hiện, gần như tất cả phụ huynh đều ủng hộ việc làm này của Sở GĐ&ĐT. Bởi lẽ, các em sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi, đón Tết đúng nghĩa.

Cùng chuyên mục

Phụ huynh Hà Nội đồng tình đề xuất học sinh trở lại trường
Thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022 và được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đã nhận được ý kiến đồng tình của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.