Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/02/2021 21:51 (GMT+7)

Người mẹ mắc bệnh ung thư dành tiền cho con gái sắm Tết khiến bao người xúc động

Theo dõi GĐ&PL trên

"Năm đó mẹ mình bị ung thư, cũng là tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng...".

Một cái Tết nữa lại đang đến gần, thời điểm này, ai ai cũng háo hức trở về quê đoàn tụ. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được đón năm mới có đầy đủ thành viên trong gia đình.

Mới đây, một cô gái vừa chia sẻ câu chuyện của mình khi dịp Tết đang đến gần khiến nhiều người xúc động. Khi dọn nhà đón Tết, cô bạn vô tình phát hiện một số tiền kẹp trong cuốn sách. Đây chính là số tiền mà mẹ để lại cho cô bạn sắm Tết, trước khi qua đời vì ung thư. 

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Hôm nay trong lúc dọn dẹp nhà chuẩn bị tết thì mình phát hiện một số tiền kẹp trong sách. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mình từng kẹp trong sách rồi bỏ quên. Nhưng sau một lúc mình mới nhớ ra đây là số tiền năm trước mẹ cho mình mua đồ tết. 

Năm đó mẹ mình bị ung thư, cũng là tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Nhưng vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.

Sau đó thì mẹ mình mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó. Mãi đến hôm nay mình mới phát hiện ra. Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào. Mình vừa muốn đưa ba sắm tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba. 

Số tiền kẹp trong cuốn vở của người mẹ mắc bệnh ung thư dành cho con gái sắm Tết khiến bao người xúc động
Số tiền kẹp trong cuốn vở bấy lâu, đến nay cô gái mới thấy và nhớ ra nguồn gốc. Nguồn: Lan Huệ/Group Cháo hành miễn phí.

Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ. Số tiền đó đến rất đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buồn tủi nhất thì nó xuất hiện như nhắc nhở mình rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và mình phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ.

Tết năm nay bạn đã về quê chưa? Mong bạn sẽ nói yêu ba mẹ của bạn thật nhiều và sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có".

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra xúc động và đồng cảm với cô gái trẻ ấy. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng đồng loạt để lại những lời chúc, lời động viên tốt đẹp đến cô gái và gia đình trong dịp năm mới này. 

Trang Trần bình luận: "Sáng ra đọc mà cay hết sống mũi. cảm ơn bạn về "bát cháo nhiều hành" nhé, chúc bạn cái Tết no đủ".

Hạt Dẻ viết: "Bạn và ba giữ sức khoẻ và chúc cả hai có một cái tết thật an lành nhé. Cố lên".

Thủy Duyên bình luận: "Cô gái mạnh mẽ và lạc quan lắm nè. Cố lên nha, chúc gia đình cậu thật nhiều sức khoẻ và thật nhiều hạnh phúc nhé. Ôm cậu!".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.